CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên mục

Cách làm Giò Lụa – 1 Bí quyết độc đáo

Cách làm giò lụa hình 2

Hướng dẫn cách làm giò lụa cho bà nội trợ

Giò lụa là một món ăn dân dã nhưng rất được nhiều người ưa chuộng. Giò lụa có vị ngọt thanh của thịt, béo dai của mỡ, giòn dai của da lợn kết hợp hoàn hảo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm giò lụa thơm ngon, đúng chuẩn vị. Để có được món giò lụa ngon miệng, thơm mềm, ai cũng mong muốn. Vậy phải làm thế nào để có được món giò lụa hoàn hảo? Cùng tìm hiểu ngay các cách làm giò lụa chuẩn vị dưới đây nhé!

Cách làm giò lụa hình 3

Cách chọn thịt làm giò lụa

Thịt là nguyên liệu quan trọng nhất để làm nên món giò lụa ngon. Do đó, bạn cần lựa chọn phần thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ để làm giò. Thịt phải tươi, không bị dập nát hay có mùi ôi thiu. Ngoài phần thịt, bạn có thể chuẩn bị thêm những phần mỡ giòn và da lợn cho vào nhân giò để khi chế biến xong, giò sẽ thơm ngon và béo ngậy hơn.

Cách làm giò lụa hình 1

Cách trộn gia vị cho giò lụa

Sau khi chuẩn bị sẵn phần thịt, bạn cho thịt vào máy xay nhuyễn. Tiếp theo, trộn đều các gia vị như muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt vào thịt. Nên bỏ thì là, ớt, tỏi vào để tạo mùi thơm cho giò. Có thể thêm một chút rượu trắng để giò thơm và khử mùi hôi của thịt. Lưu ý không nên cho quá nhiều gia vị, vừa đủ để giò vị vừa phải là được.

Cách luộc giò lụa không bị vỡ

Để giò lụa không bị vỡ khi luộc, bí quyết quan trọng là phải đảm bảo độ đặc chắc của nhân giò. Bạn nên cho nhân vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt đông cứng lại. Khi nhân đã đông, dùng tay nắn cho thật chặt. Tiếp đó, bọc chặt nhân giò bằng vải mỏng hoặc rêu bắp. Đem luộc chín trong nồi hấp hoặc xâm xấp. Nước luộc giò phải đun sôi, khi thấy giò nổi lên mặt nước là chín.

Cách làm cho giò lụa thơm ngon

Để giò lụa thơm ngon hơn, bạn có thể thêm một số gia vị đặc biệt như nấm hương, thì là, quế, đậu phộng rang giã nhỏ… Các loại gia vị này sẽ giúp tăng thêm hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho nhân giò. Ngoài ra, khi ướp nhân giò, bạn nên để thật lâu, tối thiểu 3-4 tiếng cho gia vị ngấm đều. Giò sẽ thấm vị và thơm ngon hơn.

Mẹo làm giò lụa không bị dai

Giò lụa bị dai có thể do lựa chọn phần thịt không tươi, thịt có nhiều gân hay do thịt bị nghiền nát quá khi xay. Để tránh tình trạng này, bạn nên chọn phần thịt tươi ngon, không dai. Khi xay thịt, chỉ xay qua loa, không xay nhuyễn quá. Đặc biệt, khi luộc xong, đừng để giò nguội bên ngoài mà hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh ngay để giò mềm và thơm hơn.

Cách làm giò lụa nhanh chóng

Nếu muốn tiết kiệm thời gian làm giò lụa, bạn có thể áp dụng mẹo sau. Thay vì ướp thịt lâu, bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn rồi đem luộc ngay. Như vậy, chỉ cần khoảng 30 phút là có thể hoàn thành xong quy trình làm giò lụa. Tuy nhiên, giò sẽ không thơm bằng ướp thịt lâu.

Vậy là chúng ta đã biết các bí quyết để làm ra món giò lụa thơm ngon, đúng điệu như ý muốn rồi đó! Dù làm giò lụa để thưởng thức ngay hay để mang đi biếu tặng, bạn cũng có thể áp dụng ngay những mẹo nhỏ trên. Chúc bạn thành công với món giò lụa thơm ngon của mình!

Giò lụa Putino

Ngoài ra, nếu muốn tiết kiệm thời gian chuẩn bị giò lụa mà vẫn thưởng thức được món giò lụa thơm ngon chuẩn vị, bạn có thể chọn sản phẩm Giò lụa Putino. Đây là dòng sản phẩm giò lụa cao cấp được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, với công thức bí truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Chỉ cần lấy Giò lụa Putino ra ăn là bạn đã có ngay món giò thơm ngon chuẩn vị rồi.

giò lụa putino sản phẩm của putino

87 / 100