CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN XÁ XÍU THỊT HEO NƯỚNG

21 5-Putino-Food

Thịt xá xíu đậm đà, ngọt thơm, cực kì dễ làm. Mùa lạnh mà có món thịt xá xíu mặn mà này để ăn trong bữa cơm thì tuyệt lắm các bạn nhỉ! Hoặc xếp lên một bát cơm nóng nghi ngút khói rồi rưới sốt thịt lên trên nữa thì tuyệt vời.

THÀNH PHẦN

Thịt heo1.20 Gr
Nước tương2 Muỗng canh
Mật ong4 Muỗng canh
Sốt hoisin2 Muỗng canh
Hạt điều1 Muỗng canh
Bột ngũ vị hương1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo rửa sạch, thấm khô rồi cho vào túi zip ướp cùng bột ngũ vị hương, hạt điều đỏ (hoặc dùng bột), mật ong, sốt hoisin, nước tương ướp ít nhất 2 tiếng, nếu ướp qua đêm càng tốt. Khi thịt đã ướp xong, bạn giữ lại phần nước ướp thịt chứ đừng bỏ đi nhé.

2.

Vặn lò nướng ở 375 độ F. Chuẩn bị khay nướng có lót sẵn rây và giấy bạc bên dưới, xếp thịt lên rây, cho khay vào lò nướng trong 25-30 phút. Sau khoảng 20 phút nướng, bạn lấy phần nước ướp thịt quét đều lên 2 mặt thịt rồi cho vào nướng thêm 2-3 phút, làm tương tự cho đến khi thịt chín hoàn toàn.

3.

Thịt chín, bạn lấy ra đĩa để nguội. Thái thịt thành các lát mỏng vừa. Thịt xá xíu đậm đà, ngọt thơm, bạn có thể ướp sẵn thịt vào ban đêm để sáng hôm sau làm hoặc làm trước dành cho bữa sáng để ăn mì cũng rất thích hợp. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món này nha.

Trả lời