CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT XIÊN RIM NƯỚC CAM

27 2-Putino-Food

Thịt heo là thực phẩm thường trực trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Vì thế để bữa cơm thêm ngon với nguyên liệu này, bạn hãy tham khảo ngay công thức thịt xiên chiên rim nước cam dưới đây nhé. Để món ăn chế biến từ thịt heo không còn nhàm chán thì món thịt xiên chiên rim nước cam là một gợi ý thú vị. Từng miếng thịt mềm ngọt đậm đà khi ăn cùng cơm trắng thì ngon hết ý. Vì thế, trong những ngày cam đang cuối mùa thì bạn hãy tranh thủ mua những trái cam tươi ngon về để chế biến món ăn này nhé.

THÀNH PHẦN

Thịt heo300 Gr
Cam1 Trái
Mè trắng5 Gr
Nước tương1 Muỗng cà phê
Muối2 Muỗng cà phê
Rượu trắng1 Muỗng canh
Dầu ăn2 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Bột ngọt1/4 Muỗng cà phê
Nước1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cam bổ đôi, vắt lấy nước cốt. Thịt rửa sạch thấm khô thái lát mỏng. Cho thịt vào bát ướp 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

2.

Cuộn từng lát thịt rồi dùng tăm nhọn xiên vào, tránh bị mất dáng. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên cho hơi vàng.

3.

Chắt bớt dầu ăn thừa trong chảo ra bát và chỉ để lại một ít dầu ăn trong chảo cùng với thịt chiên, sau đó thêm 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng canh nước vào đun khoảng 15 phút cho thịt chín mềm. Khi chảo thịt cạn bớt nước thì thêm nước ép cam vào đảo đều và rim ở lửa nhỏ khoảng 5 phút cho thịt thấm nước cam là xong. Lấy thịt ra đĩa thêm chút vừng rang lên trên.

4.

Để món ăn chế biến từ thịt heo không còn nhàm chán thì món thịt xiên chiên rim nước cam là một gợi ý thú vị. Từng miếng thịt mềm ngọt đậm đà khi ăn cùng cơm trắng thì ngon hết ý. Vì thế, trong những ngày cam đang cuối mùa thì bạn hãy tranh thủ mua những trái cam tươi ngon về để chế biến món ăn này nhé.

Trả lời