CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT HEO XÀO ỚT TƯƠNG ĐEN

3 2-Putino-Food

Thịt xào có rất nhiều kiểu chế biến cùng các nguyên liệu khác nhau để ăn cùng cơm nóng. Và với cách làm thịt heo xào ớt tương đen theo phong cách người Hoa này mang đến một món ăn đậm đà, cay cay và thơm lừng vị tương đấy. Các mẹ nhanh tay lưu ngay công thức lại và làm cho cả nhà ăn nhé.

THÀNH PHẦN

Thịt heo150 Gr
Muối1/4 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng canh
Nước dùng gà3 Muỗng canh
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Bột bắp1 Muỗng cà phê
Dầu mè1 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Gừng băm1 Muỗng cà phê
Hành lá4 Nhánh
Tương đậu đen1 Muỗng canh
Hắc xì dầu1 Muỗng cà phê
Ớt3 Trái
Ớt2 Trái
Muối1/4 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo rửa sạch, cắt thành lát mỏng vừa ăn, cho vào tô ướp với muối, rượu nấu ăn, nước tương, nước dùng gà và tiêu, để 10 phút cho thấm gia vị. Sau đó cho bột bắp và 1 muỗng dầu mè vào trộn đều lên.

2.

Đun nóng chảo dầu, cho thịt vào xào tái tầm 5 – 10 giây thật nhanh tay thì lấy ra để riêng. Ớt xanh và đỏ cắt khúc xéo. Giữ nguyên chảo, đun nóng thêm chút dầu, cho tỏi vào phi thơm cùng gừng, hành lá khoảng 1 phút. Cuối cùng cho thịt heo vào cùng hắc xì dầu và tương đậu đen vào xào đến khi thịt có màu vàng nâu là đươc. Có thể nêm nếm tùy theo khẩu vị.

3.

Cho thịt ra dĩa và ăn cùng cơm nóng rất ngon. Thịt heo xào ớt tương đen mang hương vị đậm đà và phong cách ẩm thực Trung Hoa nên ăn cùng cơm là ngon nhất nha. Còn chờ gì mà không nhanh tay lưu lại công thức này nào.

Trả lời