CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT HEO HẦM

1 2-Putino-Food

Chỉ là tìm cách ứng dụng Xốt nêm đậm đà thịt heo Knorr để khám phá thêm nhiều món ăn với nhiều cách biến tấu sử dụng gia vị cho món ăn thêm đậm đà và ngon miệng. Thành phẩm rất ngon. Hãy thử và cảm nhận hương vị nhé !!

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ1 Kg
Xốt nêm thịt heo Knorr50 ml
Nước tương100 ml
Rượu trắng100 ml
Rượu Ryorishu100 ml
Đường trắng1 Muỗng canh
Nước dùng400 ml
Tỏi băm4 Tép
Gừng nhỏ1 Củ
Hành tây1 Củ

Hướng dẫn thực hiện

1.

Băm nhỏ tỏi. Gừng cạo vỏ cắt lát mỏng. Củ hành tây bóc vỏ cắt làm 4. Thịt rửa sạch bằng nước muối loãng, rửa lại thật lỹ dưới vòi nước lạnh. Sau đó thấm khô cắt thành 2 miếng to. Làm nóng chảo với ít dầu, cho thịt vào chiên vàng 2 mặt. Thịt đã vàng gắp ra cho vào nồi áp suất,. Nêm vào nồi thịt tất cả gia vị trên bài gồm Mirin + Ryorishu + Xốt nêm đậm đà thịt heo Knorr + nước tương + đường và nước dùng.

2.

Đậy nắp mở lửa đun đến khi nồi reo thì tắt lửa. Để nồi nghỉ và xì hết hơi trong 15p. Sau đó mở lửa đun tiếp lần 2 rồi để nghỉ 20p. Đun tiếp lần 3 tương tự là hoàn tất.

3.

Thịt hầm xong để nguội, bọc màng thực phẩm và cho vào tủ mát 30p để định hình thịt cứng lai cho dễ cắt vì thịt hầm đã mềm. Xà lách và cà chua rửa sach, cà chua cắt lát. Trình bày xà lách và cà chua ra đĩa, thịt cắt lát hơi dày và xếp lên cho đẹp mắt, hấp dẫn. Thưởng thức thịt với cơm nóng như món mặn, làm topping ăn hủ tiếu, mì, cuốn với rau sống các loại, hoặc đơn giản ăn với bánh mì cũng rất hợp. Chúc các bạn ngon miệng !!

Trả lời