CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT HEO GIẢ BÒ KHÔ

18 3-Putino-Food

Thịt lợn giả bò khô – Món ăn ngon thích hợp nhâm nhi cùng bạn bè vào ngày tết hoặc khi rảnh, sử dụng bằng thịt heo nhưng hương vị như làm từ bò mà không mắc như bò lại rất tốt cho sức khỏe và không tốn nhiều công sức.

THÀNH PHẦN

Thịt heo1 Kg
Sả5 Cây
Bột ngũ vị hương2 Gói
Dầu ăn2 Muỗng canh
Dầu hào3 Muỗng canh
Ớt bột3 Muỗng cà phê
Đường trắng3 Muỗng canh
Bột ngọt2 Muỗng canh
Bột điều2 Muỗng cà phê
Bột nghệ1 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê
Tỏi1 Củ

Hướng dẫn thực hiện

1.

Để làm Thịt lợn giả bò khô, Luộc chín thịt heo cùng với gói gia vị bò kho hoặc mỡ bò (1 trong hai nguyên liệu này làm nên hương vị bò). Sau đó xé thịt theo dọc thớ thịt cho giống cọng bò khô. Ướp thịt đã xé ở bước trên với 2 gói bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu ăn, 5 cây sả băm, 1 củ tỏi băm, 3 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng cà phê ớt bột, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng cà phê bột điều, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê tiêu, để trong tủ lạnh khoảng 1.2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

2.

Kho thịt đã ướp với nước luộc ban đầu để thấm, kho đến khi nước trong nồi cạn gần hết, để ý thịt và đảo đều cho khỏi cháy.

3.

Khi nước trong nồi đã gần hết thì đổ thịt ra cho bớt nóng. Sau đó đem thịt đi rang trên chảo dày bật lửa nhỏ, đảo liên tục khi rang. Cứ rang thấy vàng thì tắt bếp đổ ra để hơi nguội rồi đổ vào rang lại, rang như vậy đủ 3 lần cho thịt khô và keo lại thì thôi vậy là t đã hoàn thành.

4.

Để thịt nguội rồi bỏ Thịt lợn giả bò khô vào hủ để trong tủ lạnh dùng dần.

Trả lời