CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT HEO CHIÊN RIM SỐT TƯƠNG

17-Putino-Food

Thịt heo chiên rim sốt tương vừa nhanh lại vừa ngon cho bữa cơm của gia đình thêm phần phong phú. Thịt thăn được tẩm ướp đơn giản, chiên ngập dầu vàng giòn rồi đem rim cùng sốt đậm đà.

THÀNH PHẦN

Thịt heo400 Gr
Bột bắp4 Muỗng canh
Hành tím1 Củ
Hành lá2 Nhánh
Gừng1 Lát
Nước tương3 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng canh
Rượu trắng1/2 Muỗng canh
Tiêu1/3 Muỗng cà phê
Muối1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn500 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo thăn thái làm 4 lát mỏng có độ dày khoảng. Sau đó trải thịt ra mặt thớt, dùng dụng cụ đập thịt đập như thịt bò cho thịt thăn mềm. Ướp thịt với 1/2 muỗng canh rượu gạo, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1/4 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh nước tương trong khoảng 10-15 phút.

2.

Trộn 4 muỗng canh bột bắp với nước thành hỗn hợp sệt trong một cái bát. Sau đó cho từng miếng thịt heo tẩm qua lớp bột. Đun nóng nhiều dầu ăn, cho thịt vào nồi chiên ngập dầu đến khi thịt chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

3.

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho gừng và đầu hành lá, hành tím thái nhỏ vào phi đến khi có mùi thơm. Cuối cùng, cho thịt heo đã chiên vào, thêm một chút 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh rượu. Đun trong khoảng 1-2 phút cho đến khi thịt ngấm gia vị thì tắt bếp.

4.

Thịt heo chiên rim sốt tương đơn giản và ngon miệng với từng miếng thịt thăn heo chiên chín giòn dai, rim cùng hỗn hợp nước tương, mặn ngọt đậm đà. Đây là món ăn đưa cơm cực kỳ luôn nhé!

Trả lời