CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT HEO CHIÊN RIM NƯỚC TƯƠNG

8 2-Putino-Food

Để có một bữa cơm ngon, đủ chất, nhanh gọn nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu là thường xuyên đổi món khiến các chị em phải gặp nhiều băn khoăn. Nay mách bạn cách chiên thịt ăn ngon hết sảy này nhé! Thịt heo chiên sẽ có lớp vỏ mỏng nhẹ bọc ngoài, giòn tan cùng với phần hỗn hợp gia vị được rim kĩ nên thật thấm và đậm đà. Đồng thời, cách làm này còn giúp cho thịt vẫn giữ được độ mềm ngon mà không lo bị khô quá!

THÀNH PHẦN

Thịt heo300 Gr
Hành lá1 Cây
Cà rốt1/2 Củ
Tỏi3 Tép
Bột bắp100 Gr
Trứng gà1 Quả
Muối2.50 Muỗng cà phê
Rượu trắng3 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Đường trắng1/4 Muỗng cà phê
Nước tương3 Muỗng cà phê
Giấm1 Muỗng cà phê
Dầu ăn500 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho thịt thăn đã cắt lát vừa ăn vào ướp cùng ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê rượu trắng và ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trong 5 phút. Tiếp đến cho 1 lòng trắng trứng vào trộn đều với thịt.

2.

Cho 2 muỗng canh bột bắp khuấy đều trong âu cùng nước và 1 muỗng cà phê dầu ăn. Tiếp đến, trong một bát nhỏ, cho 1 muỗng cà phê rượu trắng, ¼ muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê giấm, 3 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê nước trộn đều để làm hỗn hợp gia vị. Rắc số bột bắp còn lại ra dĩa, lăn đều thịt lên bột.

3.

Bắc chảo ngập dầu lên bếp. Khi đã lăn xong thịt qua bột bắp thì nhúng qua âu bột đã khuấy tan với nước, cho vào chảo chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo.

4.

Chuẩn bị cà rốt, hành lá, gừng thái sợi dài, tỏi thái mỏng. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, cho tất cả vào phi thơm sau đó cho thịt chiên vào. Cuối cùng, bạn rưới hỗn hợp gia vị lên và đảo đều cho đến khi nước cạn, gia vị thật thấm vào thịt thì tắt bếp.

5.

Thịt heo chiên sẽ có lớp vỏ mỏng nhẹ bọc ngoài, giòn tan cùng với phần hỗn hợp gia vị được rim kĩ nên thật thấm và đậm đà.

Trả lời