CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT HEO TẨM CHIÊN XÙ

8 7-Putino-Food

Thịt chiên xù nóng hổi, giòn tan thật hấp dẫn. Khi ăn bạn thái thịt thành những miếng vừa miệng và chấm với tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon.

THÀNH PHẦN

Thịt heo400 Gr
Bột mì3 Muỗng canh
Trứng gà2 Quả
Bột chiên xù1 Chén
Tương ớt2 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng canh
Nước mắm1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn60 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt thăn lợn rửa sạch rồi thấm khô nước, để ráo. Cho thịt lên thớt, cắt thành từng khoanh dày 1 chút rồi dùng dụng cụ chuyên để đập thịt, đập từ từ cho tới khi miếng thịt hơi mỏng là được. Cho thịt vào bát to rồi thêm chút gia vị, trộn đều và ướp thịt khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

2.

Trứng gà đánh tan, bột chiên xù, bột mì cho ra đĩa để chuẩn bị 1 lớp bột áo cho thịt. Trước tiên bạn lấy miếng thịt lăn qua bột mì, rồi nhúng vào đĩa trứng cho thịt bám đều trứng, vớt miếng thịt cho vào đĩa đựng bột chiên xù, phủ đều bột xù lên thịt sao cho bột bám thật đều. Bạn cứ làm như vậy cho tới khi hết chỗ thịt còn lại và để riêng ra 1 cái đĩa.

3.

Cho nhiều dầu vào chảo, đun cho nóng dầu thì chỉnh lửa vừa, cho miếng thịt đã tẩm bột vào chiên tới khi thịt có màu vàng mới trở mặt còn lại để chiên tiếp. 2 mặt của miếng thịt đã vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

4.

Thịt chiên xù nóng hổi, giòn tan thật hấp dẫn. Khi ăn bạn thái thịt thành những miếng vừa miệng và chấm với tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon.

Trả lời