CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT HEO CHIÊN NƯỚC MẮM

30 2-Putino-Food

Món thịt heo chiên nước mắm giòn ngon, đậm đà thơm phức chắc chắn sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa cơm ngon hết ý. Một món ăn đơn giản nhưng không hề khiến bữa cơm nhà bạn ngán ngẫm đâu nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt heo300 Gr
Trứng gà1 Quả
Bột chiên giòn100 Gr
Ớt sừng1 Trái
Tỏi1 Củ
Hành tím2 Củ
Hành lá1/4 Cây
Muối1/2 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng cà phê
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Dầu ăn100 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo rửa sạch, để cho ráo nước mới đem thái thành những miếng vừa ăn, cho thịt vào tô cùng với 1 chút muối, bột nêm, tiêu và trộn đều, ướp thịt 15 phút sau đó bạn đập 1 quả trứng gà vào trộn đều. Hành lá đem thái nhỏ, tỏi, hành tím, ớt sừng đem băm nhỏ cho ra đĩa.

2.

Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng, trong khi đó bạn chuẩn bị tẩm bột để chiên thịt nhé, lấy từng miếng thịt lăn qua bột chiên giòn để các miếng thịt áo đều 1 lớp mỏng bột bên ngoài. Nhanh tay cho các miếng thịt đã được tẩm bột vào chảo dầu chiên cho tới khi thịt chín vàng giòn là có thể vớt ra để cho ráo dầu.

3.

Đặt chảo sạch lên bếp cùng với 1-2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành băm, tỏi băm vào phi cho thơm sau đó trút toàn bộ thịt heo vừa chiên vào chảo, thêm chút nước mắm, đường, ớt băm, hành lá thái nhỏ, xóc đều là tắt bếp.

4.

Xúc thịt heo chiên nước mắm ra đĩa để thưởng thức. Món thịt heo chiên nước mắm giòn ngon, đậm đà thơm phức chắc chắn sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa cơm ngon hết ý.

Trả lời