CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT HẦM RAU CỦ

18-Putino-Food

Bạn có thịt và một vài loại rau củ, bạn nên chế biến món gì chi bữa tối? Nấu một món thịt hầm rau củ thì sao nhỉ? Món này ăn rất ngon vì thịt đã mềm và lại thơm nữa. Bữa cơm mà có thịt hầm kiểu này thì còn gì bằng.

THÀNH PHẦN

Thịt heo500 Gr
Cà rốt1 Củ
Hành tây1/2 Củ
Cần tây2 Cây
Dầu ăn40 ml
Bột mì40 Gr
Muối1 Muỗng cà phê
Hạt nêm1/2 Muỗng cà phê
Rượu trắng236 ml
Nước dùng gà500 ml
Tiêu1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hành tây, cần tây, cà rốt rửa sạch cắt nhỏ như trong hình, bạn cũng có thể chọn thêm các loại rau củ yêu thích khác cho món hầm.Tiếp đó, bạn đặt chảo lên bếp, thêm dầu và làm nóng ở ngọn lửa vừa. Cho các loại rau củ bạn đã cắt nhỏ vào chảo, xào chín mềm trong khoảng 5 phút, tắt bếp, để riêng.

2.

Thịt cho món hầm có thể sử dụng thịt bò, heo, gà… Nếu bạn dự định cho thêm hải sản vào món hầm, bạn nên cho vào ở khâu nấu ăn cuối cùng vì hải sản rất nhanh chín. Cắt thịt thành từng miếng, dài khoảng 2,5 đến 5cm. Thời gian hầm phụ thuộc vào độ dài và dày của miếng thịt nên bạn muốn hầm thịt nhanh chín hơn thì cắt thịt nhỏ và mỏng. Tiếp theo cho nửa cốc bột vào đĩa thịt và trộn lên. Bột sẽ giúp thịt giòn hơn và làm tăng hương vị cho món hầm của bạn.

3.

Tiếp theo, bạn làm nóng chảo trên bếp một lần nữa, thêm chút dầu vào chảo. Đổ thịt đã trộn bột vào chảo, chiên chúng lên cho đến khi các cạnh của thịt đều vàng, chiên khoảng 5-8 phút.

4.

Đặt chảo lên bếp và làm nóng nó với ngọn lửa vừa, thêm chút dầu. Đổ thêm một chén (236ml) rượu trắng hoặc đỏ, nước cốt thịt gà hoặc thịt bò vào chảo. Làm nóng nước dùng trên trong 2 đến 5 phút, và nhớ đảo đều giúp tăng hương vị cho món hầm thơm ngon hơn.

5.

Sau đó, bạn cho thịt và rau củ đã xào trước đó vào chảo, thêm nước vào chảo, đủ ngập hết rau củ và thịt. Thêm gia vị như muối, hạt tiêu, hạt nêm vào chảo, sau đó tăng nhiệt độ để món hầm sôi lên.

6.

Khi món hầm đã sôi, bạn hạ nhiệt độ xuống, để ngọn lửa thấp. Đậy nắp nồi lại và bạn sẽ tiến hành hầm thịt trong khoảng từ 1 đến 4 tiếng, cho đến khi thịt mềm hẳn. Sau đó cho thêm khoai tây, khoai lang, cà rốt, củ cải… bất cứ loại rau củ nào mà bạn nếu muốn vào chảo hầm, hầm thêm 30 phút.

7.

Làm một nồi thịt hầm ngon thực tế chẳng phức tạp chút nào bạn nhỉ. Vì thế, nếu một ngày bạn buộc phải nấu ăn với những nguyên liệu hạn chế, hãy thực hiện món hầm với công thức trên, chắc chắn bạn sẽ làm hài lòng mọi chiếc bao tử khó tính nhất.

Trả lời