Thịt chiên gừng kiểu Nhật là món ăn khá phổ biến ở đất nước hoa anh đào này với hương vị đậm đà, thơm ngon cùng thịt mềm mềm, giòn giòn và hoàn toàn không bị khô đâu nhé. Bạn có thể thử làm ngay món này cho bữa cơm gia đình của mình đấy.
THÀNH PHẦN
Hướng dẫn thực hiện
Thái thịt lợn thành các lát mỏng. Cho nước tương, rượu sake, nước ép gừng và đường vào bát. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
Thịt heo mua về rửa thật sạch, để ráo. Cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn để khi chiên thịt đạt được độ giòn ngon. Cho 3 muỗng canh nước tương, 3 muỗng rượu sake, 1.5 muỗng canh nước ép gừng, 1 muỗng canh đường vào chén và trộn thật đều.
Cho thịt vào tô lớn, sau đó rưới nước sốt vào thịt, trộn thật đều rồi cho thịt vào tủ lạnh để qua đêm sẽ giúp thịt thấm hết phần gia vị ướp đấy. Đun nóng chảo dầu, cho thịt vào chiên đến khi chín vàng cả hai mặt là có thể vớt ra cho ráo dầu rồi nha.
Bày thịt ra dĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Thịt chiên gừng kiểu Nhật rất đơn giản, thơm ngon với lớp gia vị đậm đà, hấp dẫn khó lòng cưỡng lại đấy. Bạn còn chờ gì mà không thử ngay công thức nào.