Thịt Bò Xào Bông Cải Xanh – món ăn ngon bổ dưỡng cho bữa cơm của gia đình mình. Cách làm bò xào bông cải đơn giản lắm nhé, bông cải xanh xào vẫn giòn ngon, thịt bò chín không bị dai, ăn rất vô cơm luôn đấy ạ! Nguyên liệu làm bò xào bông cải này lại đơn giản, dễ mua nữa chứ. Bạn đã thử chưa?
THÀNH PHẦN
Hướng dẫn thực hiện
Chuẩn bị làm bò xào bông cải: Rửa sạch bông cải xanh, cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ. đập dập rồi cắt sợi.
Chuẩn bị làm bò xào bông cải: Chọn mua thịt bò thăn, đem rửa sạch, cắt thành lát mỏng. Sau đó, ướp thịt bò với gừng, nước tương, hạt nêm, tiêu khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Cách làm bò xào bông cải: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt bò đã ướp vào, xào sơ qua khoảng 3 phút, cho ra đĩa.
Tiếp tục dùng chảo đó, cho bông cải xanh vào chín. Cuối cùng, cho thịt bò trở lại xào cùng bông cải, nêm muối, bột ngọt vào cho vừa ăn. Đảo đều chảo bò xào bông cải cho ngấm vị thì tắt bếp.
Rang qua mè trắng cho thơm. Tắt bếp, rắc mè vào và cho bò xào bông cải ra đĩa, dọn ra ăn cùng cơm nóng rất ngon nhé. Pha thêm chén nước tương cay để chấm cùng bò xào bông cải sẽ ngon hơn. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!