CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT BÒ CUỘN BẮP NON CHIÊN

21 3-Putino-Food

Thịt bò cuộn bắp non chiên xù đơn giản, mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn. Các lát thịt bò có thể dùng chày dần cho mềm và mỏng đẹp sẽ dế cuốn hơn. Có thể dùng tay bẻ thử bắp để đảm bảo bắp non nhất nhé! Đây hứa hẹn sẽ làm món ăn chính nổi bật cho cả nhà trong bữa cơm chiều.

THÀNH PHẦN

Thịt bò300 Gr
Giò sống100 Gr
Bắp non100 Gr
Bột chiên giòn50 Gr
Bột chiên xù50 Gr
Trứng gà1 Quả
Dầu hào1 Muỗng canh
Tỏi1 Củ
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Bột ngọt1 Muỗng cà phê
Dầu ăn400 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Tỏi xay nhuyễn, ép lấy nước trộn đều với dầu hào. Trải thịt bò đã được lạng mỏng thành mảng, khổ bằng bàn tay ra một mặt phẳng. Bạn dùng một cái chày đập dập miếng thăn bò để khi chín thì thịt bò sẽ mềm và ngon hơn, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê bột ngọt trong khoảng 10 phút. Trứng gà đập ra bát đánh tan. Bắp non rửa sạch, để ráo nước.

2.

Trải miếng thịt bò đã ướp ra, dùng thìa quết một lớp giò sống mỏng lên miếng thịt bò. Đặt 1 tái bắp non vào miếng thịt, cuộn tròn lại. Dùng cọ phết đều nước tỏi dầu hào lên khắp cuốn thịt bò, để yên khoảng 10-15 phút cho ngấm.

3.

Lần lượt lăn cuộn thịt bò qua bột chiên giòn rồi đến nhúng vào trứng và lăn qua bột chiên xù.

4.

Đun nóng nhiều dầu ăn cho các cuộn thịt lăn bột vào chiên chín giòn và vàng đều thì gắp ra để ráo dầu.

5.

Bày trí ra đĩa cho đẹp mắt, chấm cùng tương ớt hay tương cà đều ngon. Thịt bò cuộn bắp non chiên hứa hẹn sẽ là món ăn hút cơm cho cả nhà ăn ngon miệng.

Trả lời