CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT BÒ BÍT TẾT XÀO ỚT HÀNH TÂY

3 4-Putino-Food

Thịt bò bít tết xào ớt hành tây với thịt bò thái lát mỏng và nhỏ, ướp gia vị đậm đà rồi xào chín sơ cùng hành tây. Sau đó xào chín cùng ớt sừng cay thơm, ăn vào rất ấm bụng.

THÀNH PHẦN

Thịt bò300 Gr
Ớt sừng4 Trái
Hành tây1/2 Củ
Tỏi3 Tép
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Dầu hào2 Muỗng canh
Nước tương1 Muỗng canh
Dầu ăn2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cắt nhỏ 300g thịt bò bít tết. Sau đó đặt các miếng thịt bò vào một bát trộn và thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương và 2 muỗng canh dầu hào. Trộn kỹ vào thịt bò và để ướp khoảng 15 phút (càng lâu càng tốt). Trong khi ướp thịt bò, chúng ta có thể cắt lát hành tây. Loại bỏ hạt ớt, thái lát nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

2.

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo trên lửa cao, sau đó thêm tỏi băm vào phi thơm, thêm thịt bò ướp vào. Xào trong 2 phút cho đến khi thịt bò được nấu chín. Đổ vào chảo 1/4 chén nước ướp thịt bò cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm.

3.

Cuối cùng thêm hành tây thái lát, ớt thái lát và ớt thái lát. Xào tất cả mọi thứ trong 3 phút cho đến khi thịt bò và rau được nấu chín, tắt bếp.

4.

Múc cơm nóng nén chặt vào chén rồi úp ra đĩa tạo hình, múc thịt bò bít tết xào ớt hành tây cho lên trên, thêm nước xào thịt vào dùng nóng. Món ăn bổ dưỡng, cay thơm này chắn chắn khiến bạn hài lòng.

Trả lời