CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN TERIYAKI SALMON

8 4-Putino-Food

Teriyaki salmon (cá hồi sốt Teriyaki) là món ăn ngon cho gia đình. Món cá hồi đã không còn xa lạ gì với giới trẻ hiện nay vì chất dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe và lại lạ miệng! Sốt Teriyaki là một trong những gia vị làm món ăn phổ biến không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nhiều nơi trên thế giới do nó có hương vị nhẹ nhàng, tinh tế và hết sức đặc trưng của ẩm thực Nhật bản. Bạn hãy thử cách làm cá hồi sốt Teriyaki dưới đây nhé, chắc chắn sẽ khiến ai cũng thích thú khi thưởng thức. Cách làm cá hồi cũng không hề khó, đơn giản và ngon đến bất ngờ ạ!

THÀNH PHẦN

Phi lê cá700 Gr
Sốt Teriyaki3 Muỗng canh
Sốt hoisin3 Muỗng canh
Nước tương3 Muỗng canh
Giấm1 Muỗng canh
Dầu mè1 Muỗng canh
Đường nâu60 Gr
Tỏi băm2 Muỗng cà phê
Gừng băm2 Muỗng cà phê
Hành lá2 Nhánh
Mè trắng1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Trộn đều đường nâu với 3 muỗng canh sốt teriyaki, 3 muỗng canh sốt hoisin, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng cà phê tỏi băm và 2 muỗng cà phê dùng băm trong 1 cái chén sạch để làm sốt Teriyaki ướp cá hồi.

2.

Cách làm cá hồi: Cắt cá hồi thành 3 khúc, không nên để khúc dày quá khi nướng sẽ lâu chín. Rửa cá hồi dưới vòi nước lạnh nhẹ nhàng tránh vỡ cá. Dùng giấy thấm lau cá hồi cho khô, đem ướp với nước sốt Teriyaki vừa trộn trong 20 phút cho ngấm.

3.

Làm nóng trước lò nướng ở 200 độ C khoảng 10 phút. Sau khi ướp xếp cá hồi ra khay nướng, cho vào lò nướng khoảng 13-16 phút là cá chín.

4.

Trong khi nướng cá hồi, cho chỗ sốt Teriyaki ướp cá hồi còn lại vào nồi, đun khoảng 3-4 phút với lửa vừa rồi tắt bếp, để nguội.

5.

Cá hồi sau khi nướng chín thịt cá sẽ mềm và rất thơm. Nhanh chóng rưới phần sốt Teriyaki đã đun lên trên từng miếng cá, rắc thêm mè trắng và hành lá cắt nhỏ là có thể dùng Teriyaki salmon (cá hồi sốt Teriyaki) nhé! Với những miếng cá hồi thơm ngon dai dai được ngấm đều nước sốt đậm đà vô cùng độc đáo.

Trả lời