CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN CÁ HỒI ÁP CHẢO THẢO MỘC

6 3-Putino-Food

Cá hồi với nguồn giá trị dinh dưỡng cao thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như nướng hay hấp. Và giờ chúng ta có thêm một công thức về cá hồi cực ngon nữa đấy, bạn hãy lưu lại ngay cách làm cá hồi áp chảo thảo mộc thơm lừng, ngon khó cưỡng với các loại bột gia vị thảo mộc quyện cùng thịt cá ngọt dịu, dai mềm này nhé.

THÀNH PHẦN

Dầu olive 2 Muỗng canh
Phi lê cá500 Gr
Bột tỏi1 Muỗng cà phê
Bột hành tây1 Muỗng cà phê
Lá oregano xay1 Muỗng cà phê
Xạ hương1/2 Muỗng cà phê
Bột ớt paprika1/2 Muỗng cà phê
Ớt bột1/4 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng cà phê
Cải xoăn100 Gr
Chanh1 Trái

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đầu tiên, cho 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột hành, 1 muỗng cà phê lá oregano xay, 1/2 muỗng cà phê lá thyme, 1/2 muỗng cà phê bột ớt paprika, 1/4 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu vào chén và trộn đều. Sau đó thoa phần gia vị này lên khắp mình cá sau cho phủ thật đều.

2.

Làm nóng chảo với dầu olive, cho cá hồi đã ướp vào áp chảo chiên giòn, mỗi mặt cá bạn để từ 5 – 10 phút cho chín vàng rồi lật mặt và tiếp tục chiên như vậy đến khi cá thơm lừng, có màu đẹp thì gắp cá ra.

3.

Xếp cải xoăn đã rửa sạch lê dĩa và đặt cá hồi áp chảo lên. Cá hồi áp chảo thảo mộc thường dùng với sốt bơ để tăng độ ngon miệng đấy. Cuối tuần rảnh rỗi hãy thử làm ngay món này bồi bổ cả nhà nhé.

Trả lời