CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN PHI LÊ CÁ HỒI NƯỚNG

16-Putino-Food

Cá hồi là một nguyên liệu rất tốt để bạn sở hữu một trái tim vừa khỏe mạnh lại vừa có “tuổi thọ” trẻ trung mãi.. Thức ăn được chế biến từ cá hồi rất nhiều. Hôm nay cùng học cách chế biến món phi lê cá hồi nướng nhé. Thịt cá hồi sau khi nướng có vị ngọt thanh, thịt cá chắc nhưng vẫn rất mềm, có thể ăn kèm với cơm nóng.

THÀNH PHẦN

Phi lê cá350 Gr
Hẹ15 Gr
Ngò tây30 Gr
Húng quế30 Gr
Thì là15 Gr
Nước cốt chanh1 Muỗng canh
Dầu olive 1 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoảng nửa tiếng trước khi chế biến món ăn, bạn bỏ cá từ ngăn đông lạnh ra và dùng lò vi sóng để rã đông (hoặc có thể để cá tự rã đông nếu không có lò vi sóng).

2.

Cắt nhỏ hoặc băm nhỏ rau hẹ, ngò tây và các loại rau thơm khác. Sau đó, bạn cho rau vào một chiếc tô và đổ chút dầu oliu vào để trộn đều.

3.

Tiếp theo bạn đặt miếng cá lên vỉ nướng, lưu ý phía dưới vỉ nướng bạn cần đặt một chiếc khay hoặc 1 chiếc tô để hứng mỡ chảy ra khi nướng. Sau đó, phủ một lớp rau vừa trộn lên mặt miếng cá. Đặt lò nướng ở 120 độ C và nướng trong khoảng 25-30 phút. Nếu miếng cá dày hơn thì thời gian nướng sẽ lâu hơn. Sau khi nướng xong bạn hãy kiểm tra độ chín của cá. Nếu miếng cá tách ra thành từng thớ nhỏ, nghĩa là cá đã chín, nếu không bạn cần nướng thêm khoảng 5 phút cho cá chín hẳn.

4.

Sau khi hoàn thành xong món ăn, bạn có thể trang trí thêm bằng các loại rau thơm để món ăn trông hấp dẫn hơn. Thịt cá hồi sau khi nướng có vị ngọt thanh, thịt cá chắc nhưng vẫn rất mềm, có thể ăn kèm với cơm nóng.

Trả lời