CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN MIẾN XÀO THỊT BÒ

12 1-Putino-Food

Trời se se lạnh làm đĩa miến xào, nhâm nhi chút rượu, hàn huyên vợ chồng là hạnh phúc nhất trên đời.

THÀNH PHẦN

Hành tây1 Củ
Rau thơm1 Bó
Dầu ăn1 Muỗng canh
Dầu hào1 Lon
Trứng gà2 Quả
Thịt bò150 Gr
Giá đỗ150 Gr
Miến200 Gr
Cần tây100 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò thái mỏng, ướp với dầu hào, dầu ăn để cho ngấm. Giá đỗ rửa sạch, hành tây bóc vỏ thái mỏng, cần tây rửa sạch thái khúc khoảng 3cm, rau mùi rửa sạch, để ráo.

2.

Miến rửa với nước, ngâm trong 15 phút cho sợi miến mềm. Vớt miến ra để ráo. Trộn miến với muối, dầu ăn và 1 quả trứng. Làm thế này khi xào sợi miến sẽ đậm đà và không bị dính bết vào nhau nhé!

3.

Xào miến: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, cho miến vào đảo đều tay độ 5-10 phút cho chín sợi miến. Cuối cùng là đánh đều 1 quả trứng, sau đó cho vào xào nhanh với miến. Ai không muốn cho trứng vào cũng không sao nhé!

4.

Cho thêm xì dầu khi xào miến. Xào đến khi sợi miến mềm là được, khi xào nhanh tay làm tơi sợi miến ra. Như nhà mình thích ăn hơi dai giòn 1 chút thì sẽ xào lâu, đến khi sợi miến săn lại. Cho giá, hành tây vào xào cùng miến, cuối cùng mới cho cần tây vào xào, trộn đều rồi bỏ ra đĩa. Xào chín thịt bò rồi cho thịt bò, rau mùi lên trên.

5.

Rắc hạt tiêu và chén thôi! Sợi miến ăn sần sật, thịt bò chín tới cùng rau được xào mềm, mang đến cho bạn một bữa ăn ngon miệng và đủ dưỡng chất.

Trả lời