CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN GỎI THỊT HEO CHIÊN

22 3-Putino-Food

Món mình muốn giới thiệu với các bạn còn được gọi là chạo, mình được một người bạn ở Nam Định giới thiệu. Món dùng không hề thấy ngán luôn có vị khế, xoài chua vào quyện cùng thịt rất tuyệt.

THÀNH PHẦN

Khế2 Trái
Mè trắng30 Gr
Thịt heo500 Gr
Xoài xanh1 Trái
Nước mắm1 Muỗng canh
Da heo100 Gr
Sả4 Cây
Gừng1 Củ
Củ riềng1 Củ
Tỏi5 Tép
Đường trắng1 Muỗng canh
Bột ngọt1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch và luộc da heo. Cho một ít muối vào nước luộc. Khi chín vớt ra và ngâm với nước lạnh cho da không bị bỡ. Cắt da heo thành từng lát mỏng thật mỏng.

2.

Rang mè để lửa riu riu chú ý tránh để bị khét.

3.

Băm nhỏ tỏi, gừng và củ ghiền. Cắt nhỏ hết phần sả đã chuẩn bị. Bào xoài thành từng cọng dài, mỏng.

4.

Thịt heo rửa sạch. Ướp thịt vớ dầu hào, ít bột ngọt, đường, hạt nêm và tỏi băm. Chiên thịt sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa dùng.

5.

Trộn tất cả các nguyên liệu vào, cho ít nước mắm cho gỏi thấm vị hơn. Cho thêm khế cắt lát mỏng cho món gỏi có vị chua. Món có thể dùng không, với cơm hay cuốn với rua chấm nước mắm cũng rất ngon.

Để lại một bình luận