CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN CƠM CHIÊN CÁ HỒI CAY HÀN QUỐC

10 3-Putino-Food

Cơm chiên cá hồi cay là món ngon dễ làm, quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Cách làm cơm chiên cá hồi cay rất đơn giản, chỉ với vài nguyên liệu dễ tìm cùng chút khéo tay là bạn có thể hoàn tất món ăn siêu hấp dẫn này chỉ trong vòng 15 phút. Cùng làm cơm chiên cá hồi cay chuẩn vị Hàn Quốc cho bữa cơm tối hôm nay bạn nhé!

THÀNH PHẦN

Cá ngừ1 Hộp
Cơm nguội400 Gr
Tương ớt Hàn Quốc15 Gr
Dầu ăn2 Muỗng canh
Hành lá10 Gr
Tỏi2 Tép
Nước tương1 Muỗng canh
Tiêu1 Muỗng cà phê
Muối1/2 Muỗng cà phê
Trứng gà3 Quả
Rong biển khô1 Miếng

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch, cắt nhỏ hành lá. Bóc vỏ và băm nhỏ 2 tép tỏi. Cá ngừ sốt dầu cho vào chén, dùng muỗng tán cho hơi tơi nhẹ ra. Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng rồi cho hành và tỏi băm vào phi vàng.

2.

Khi tỏi hơi vàng và lên mùi thơm thì cho cá ngừ và 15gr tương ớt Hàn Quốc vào. Dùng sạn băm và đảo đều để sốt tương và cá trộn đều với nhau. Sau đó, cho 400gr cơm nguội vào. Nêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1/2 muỗng cà phê muối. Đảo cơm và cá hồi lên để sốt cay và gia vị trải đều chảo. Trải cơm đều mặt chảo và đảo đều tay để cơm chiên cá hồi cay khô mặt và đều vị. Nếm xem cơm chiên vừa ăn chưa và nêm thêm nếu cần rồi tắt bếp.

3.

Làm nóng chảo không dính, cho vào ít dầu để chiên trứng ốp la. Cắt lá rong biển khô thành sợi vừa ăn để trang trí cơm chiên cá hồi cay.

4.

Cho cơm chiên cá hồi cay ra đĩa. Mỗi đĩa cơm xếp 1 trứng ốp la lên và rắc rong biển sợi trên cùng. Khi ăn thì cắt trứng cho trong đỏ tươm ra và trộn đều vào cơm. Như vậy ăn cơm chiên cá hồi sẽ vừa cay vừa béo ngậy rất ngon. Làm ngay món cơm chiên cá hồi cay chuẩn vị Hàn Quốc ngay hôm nay bạn nhé!

Trả lời