CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN CÁ HỒI NƯỚNG SỐT NGỌT

7-Putino-Food

Cá hồi nướng sốt ngọt với thịt cá được tẩm ướp đơn giản nướng chín giòn thơm trên bếp than rồi chấm cùng 2 loại nước sốt với 2 vị ngọt hoặc cay đặc trưng, rất ngon miệng. Thích hợp cho bữa tiệc liên hoan gia đình.

THÀNH PHẦN

Cá hồi1 Con
Sả3 Củ
Húng quế25 Gr
Muối2 Muỗng canh
Nước cốt me25 Gr
Nước25 ml
Nước mắm50 ml
Đậu phộng20 Gr
Đường thốt nốt30 Gr
Ớt25 Gr
Ngò rí10 Gr
Tỏi10 Gr
Tỏi5 Gr
Hạt tiêu5 Gr
Nước mắm50 ml
Nước cốt chanh25 ml
Đường trắng15 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi làm sạch, rửa sạch, thấm khô nước. Đập dập 3 củ sả và nhồi chúng vào trong bụng con hồi cùng với 25g lá húng quế. Sau đó chà 2 muỗng canh muối trên cả hai mặt ngoài của cá. Tiếp theo nướng cá trên than lửa nhỏ khoảng 20 phút ở mỗi bên. Tuy nhiên thời gian sẽ tùy thuộc vào kích thước của cá bạn đang sử dụng, vì vậy hãy kiểm tra nó thường xuyên để nó không cháy.

2.

Trong khi cá đang nướng, tiến hành làm nước sốt cay. Thêm 10g cuống ngò rí, 5g tỏi bóc vỏ, 10g tỏi ngâm, 25g ớt, 5g hạt tiêu khô vào máy xay thực phẩm và bật máy xay cho quyện đều. Tiếp theo, thêm vào 50ml nước mắm, 25ml nước cốt chanh và 15g đường, trộn thêm vài giây nữa cho đến khi bạn có nước sốt đậm đặc, giống như nước sốt.

3.

Bây giờ chúng ta có thể làm nước sốt ngọt. Thêm 25ml nước và 25ml nước cốt me vào chảo và trộn với nhau. Sau đó thêm 50ml nước mắm và 30g đường thốt nốt, đun nóng và khuấy trên lửa nhỏ cho đến khi đường hòa tan vào nước sốt. Khi đường đã hòa tan, tắt lửa và thêm vào 20g đậu phộng rang giã nát và khuấy đều.

4.

Cá nướng chín xé nhỏ thịt cá, ăn cùng với rau tươi, bún tùy thích, chấm cùng với một trong hai loại nước sốt ngọt hoặc cay đã chuẩn bị trước đó. Nếu thích bạn có thể dùng bánh tráng cuộn thành 1 cuốn cho dễ ăn hơn nhé!

Trả lời