CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN CÁ HỒI NGÂM TƯƠNG

2 2-Putino-Food

Nếu bạn là “fan cứng” của các món sashimi thì có lẽ không nên bỏ qua món cá hồi ngâm tương. Cá hồi được ngâm với nước tương Maggi đậm đà hương vị, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được bị béo ngậy tự nhiên của cá, hương vị đậm đà và thơm ngon của nước tương. Bạn hãy cùng Maggi tham khảo công thức bên dưới và vào bếp trổ tài ngay nhé!

THÀNH PHẦN

Cá hồi 400gr
Nước tương Maggi 300ml
Nước lọc 200ml
Đường 40gr
Hành tây 1 củ
Chanh vàng 1 trái
Rượu trắng 50ml
Tiêu sọ 5gr
Tỏi 20gr
Gừng 20gr
Ớt hiểm đỏ 2 trái
Ớt hiểm xanh 2 trái

Hướng dẫn thực hiện

1.

Sơ chế: Đem 400gr cá hồi ngâm nước muối pha loãng 15 phút, rửa sạch, thấm khô nước, bỏ phần da. Dùng dao thái cá thành từng miếng dài 3cm, dày khoảng 0,5cm (miếng cả mỏng khi ngâm sẽ nhanh ngấm và thơm hơn). Hành tây lột vỏ khô, rửa sạch sau đó thái kiểu múi cau khoảng 1 – 1,5cm. Cắt ớt thành những khoanh nhỏ. Chanh vàng thái lát mỏng. Gừng, tỏi bóc vỏ, thái lát.

2.

Cho 300ml nước tương Maggi, 40gr đường, 50ml rượu trắng, 200ml nước, 1/2 củ hành tây, 10gr gừng, 10gr tỏi, 5gr tiêu sọ vào nồi. Đun sôi hỗn hợp trên lửa lớn rồi hạ lửa nhỏ, tiếp tục đun sôi liu riu thêm 15 phút nữa. Hết 15 phút thì tắt bếp, đổ hỗn hợp đã nấu qua rây lấy nước, để nguội.

3.

Chuẩn bị 1 chiếc khay, tô hoặc lọ to để xếp cá hồi đã cắt vào, sau đó thêm vào tô 1/2 củ hành tây thái múi cau, ớt, chanh thái lát. Đổ hỗn hợp nước tương đã nguội vào ngâm khoảng 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

4.

Sau khi ngâm cá hồi đủ 2 tiếng xếp cá ra đĩa, thêm chút mù tạt lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng. Cá hồi được ngâm với nước tương Maggi đậm đà hương vị, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được bị béo ngậy tự nhiên của cá, hương vị đậm đà và thơm ngon của nước tương, tất cả hòa quyện với nhau sẽ khiến cho bạn không thể ngừng đũa đấy.

Trả lời