CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN SUSHI NẮM NIGIRIZUSHI

4 3-Putino-Food

Sushi là món ăn khá nổi tiếng của Nhật Bản. Chỉ với cơm trắng, cá hồi, cá tai, gia vị là bạn có thể thực hiện ngay món ăn này tại nhà. Sau đây là công thức mình đã làm và chia sẻ nhé!

THÀNH PHẦN

Cơm2 Chén
Giấm25 ml
Đường trắng10 Gr
Muối4 Gr
50 Gr
Cá hồi50 Gr
Mù tạt1 Muỗng canh
Nước tương2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Pha hỗn hợp giấm: Hòa tan giấm, 10gr đường trắng, 4gr muối trong chén, khuấy đều cho hỗn hợp tan hoàn toàn.

2.

Cho cơm đã nấu chín vào chậu gỗ, đổ hỗn hợp giấm vào. Một tay dùng muôi nhanh tay xẻ và đảo cơm để trộn đều hỗn hợp giấm, một tay cầm quạt quạt cho hơi nóng thoát ra để giữ hương vị giấm. Sau đó, bọc chậu gỗ lại bằng khăn ướt và màng bọc để giữ độ ẩm.

3.

Giờ tới phần cắt cá. Tìm và cắt dọc theo thớ miếng cá, đưa dao nghiêng 45 độ một đường dứt khoát từ trên xuống dưới tới chừng 2 phần 3 miếng cá thì đổi chiều cây dao cắt dọc xuống 90 độ.

4.

Cuối cùng là nắm cơm sushi. Để sẵn một chén nước lọc để làm ướt tay mỗi lần nắm cơm. Vo cơm thành từng viên tròn, nhỏ vừa ăn.

5.

Cho mù tạt lên miếng cá đã cắt sẵn. Để cá lên bàn tay, đặt miếng cơm đã vo lên cá. Dùng ngón cái ấn cơm xuống miếng cá như trong hình.

6.

Lật miếng sushi cho cá lên trên, nắm cơm hai bên. Dùng 2 ngón tay từ trên ấn xuống, bàn tay ở dưới bóp nhẹ để tạo hình sushi. Xoay miếng sushi và lặp lại 2 bước này 3-4 lần cho tới khi miếng sushi thành hình là đc.

7.

Món ăn đã hoàn thành. Bạn có thể ăn kèm gừng chua với nước tương để món ăn thêm ngon miệng, hấp dẫn hơn nhé!

Trả lời