Cá hồi chiên mật ong với từng miếng thịt cá thơm bùi bùi đặc trưng của cá hồi hòa quyện với vị ngọt dịu của mật ong. Món ăn đơn giản nhưng chứa nhiều dưỡng chất và rất là đưa cơm.
THÀNH PHẦN
Cá hồi300 Gr
Chanh1 Trái
Mật ong30 ml
Dưa leo1 Trái
Hành lá2 Nhánh
Gừng2 Lát
Bột bắp2 Muỗng cà phê
Hướng dẫn thực hiện
1.
Cắt cá hồi thành lát dày rồi cho vào chén, thêm hành cắt nhỏ, gừng cắt sợi và 1/4 muỗng cà phê muối vào. Vắt 1/2 trái chanh vàng vào.
2.
Hòa 1 muỗng canh bột bắp với 2 muỗng canh nước lọc rồi cho vào chén cá hồi, trộn đều, để yên trong 10 phút cho ngấm.
3.
Đun nóng 50ml dầu ăn, cho cá hồi đã ướp vào chiên với lửa nhỏ. Chiên được khoảng 2 phút, thấy thịt cá bắt đầu săn lại và hơi đổi màu thì tắt bếp.
4.
Bày cá ra đĩa với dưa leo rồi quét một lớp mật ong thật mỏng lên trên.