CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN BÔNG CẢI XANH XÀO NẤM ĐÔNG CÔ VÀ TÔM THỊT

29 1-Putino-Food

Bông cải xanh xào nấm đông cô và tôm thịt là sự kết hợp hài hòa về màu sắc củ các nguyên liệu quen thuộc, tạo nên món xào dinh dưỡng, ngon cơm. Đặc biệt là bông cải xanh được bí như thần dược có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả.

THÀNH PHẦN

Bông cải xanh250 Gr
Nấm đông cô100 Gr
Thịt heo40 Gr
Tôm tươi3 Con
Cà rốt10 Gr
Tỏi2 Tép
Muối1/2 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo rửa sạch thái nhỏ. Tôm bõ vỏ, bỏ chỉ đen. Nấm đông cô, tỏi và cà rốt thái lát mỏng. Bông cải xanh cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch.

2.

Đun sôi nồi nước cho bông cải xanh vào chần 30 giây. Sau đó cho tiếp nấm đông cô vào, đun tiếp khoảng 2 phút thì vớt ra để riêng.

3.

Phi thơm tỏi với 2 muỗng canh dầu, cho thịt heo vào đảo đều cho thịt chín săn lại. Tiếp đến cho vào: bông cải xanh, nấm đông cô, cà rốt. Nêm muối và hạt nêm cho vừa miệng. Xào lửa vừa trong khoảng 1 phút cho ngấm gia vị thì tắt bếp.

4.

Bông cải xanh xào nấm đông cô và tôm thịt là món ăn dinh dưỡng tuyệt vời. Bông cải xanh là thực phẩm mang đến nhiều lời ích cho sức khỏe như: chống lão hóa, tăng miễn dịch, tiêu diệt tế bào ung thư, ngăn ngừa thoái hóa khớp, …

Trả lời