CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN BÁNH RÁN NHÂN THỊT BÒ BĂM HÀNH LÁ

22-Putino-Food

Những chiếc bánh rán nhân thịt bò băm hành lá nóng hổi với vỏ bánh dai dai, bao lấy nhân thịt bò và hành lá béo ngậy, điểm xuyến chút gừng cay thơm nữa là tuyệt vời.

THÀNH PHẦN

Bột mì300 Gr
Nước75 ml
Nước115 ml
Thịt bò250 Gr
Hành lá50 Gr
Gừng10 Gr
Nước tương2 Muỗng canh
Dầu mè1 Muỗng cà phê
Đường trắng2 Muỗng cà phê
Rượu trắng1 Muỗng canh
Bột bắp1 Muỗng cà phê
Dầu ăn50 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đổ 300g bột vào 75ml nước sôi, sau đó đổ vào 115ml nước lạnh và khuấy bột bằng đũa. Dùng tay nhào bột thành bột mịn, sau đó bọc bằng màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ trong 20 phút.

2.

Trong khi chờ bột thì bạn tiến hành cắt nhỏ rồi băm nhuyễn thịt thăn bò. Hành lá thái nhỏ. Gừng băm nhỏ. Sau đó ướp thịt bò băm với hành lá, gừng băm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh rượu và 1 muỗng cà phê bột bắp.

3.

Bột sau khi nghỉ, chia thành những viên đều nhau. Cán mỏng dẹp rồi múc chút nhân thịt bò cho vào bọc kín lại. Sau đó lại cán nhẹ cho hơi dẹp.

4.

Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, đặt các bánh đã bọc nhân thịt bò vào chiên lửa nhỏ vừa cho chín vàng cam đều 2 mặt là được nhé!

5.

Một bữa sáng chỉ cần vài cái bánh rán nhân thịt bò băm hành lá như thế này thì đủ no bụng rồi nhé! Còn chần chờ gì mà không lên lịch triển ngay món bánh cho cả nhà bạn cùng nhâm nhi nào!

Trả lời