CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN BÁNH CANH GIÒ HEO

17 2-Putino-Food

Bánh Canh Giò Heo – Món ngon cuối tuần cực bổ dưỡng, khiến cả nhà thích mê. Cách làm bánh canh giò heo ngon có nước dùng hầm xương cùng rau củ, thịt giò heo dai giòn sựt, béo ngậy, thật ngon khó cưỡng lại. Những bữa sáng ngày lạnh, nấu bánh canh giò heo ngay với hướng dẫn từ Cooky sau đây đảm bảo ăn ngon và ấm bụng lắm đấy.

THÀNH PHẦN

Thịt chân giò heo1.50 Kg
Thịt heo500 Gr
Nước1.20 Lít
Nước dừa500 ml
Củ sắn1 Củ
Củ cải trắng1 Củ
Hạt nêm2 Muỗng canh
Đường phèn1 Muỗng canh
Nước mắm2 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Bột ngọt2 Muỗng cà phê
Hành lá50 Gr
Bánh canh500 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cách nấu bánh canh giò heo: Chặt nhỏ chân giò heo chần nước sôi, rửa sạch. Cho chân giò, thịt nạc heo vào nồi, thêm 1.2 lít nước lọc, luộc 20 phút. Sau đó lấy chân giò heo ra, ngâm nước đá lạnh khoảng 5-10 phút rồi cho lại nồi luộc tiếp cho đến chín.

2.

Thêm 1 củ sắn cắt nhỏ, 1 củ cải trắng cắt nhỏ và 1 muỗng canh hạt nêm vào nồi nước dùng bánh canh giò heo. Nấu đến khi rau củ chín mềm thì nêm nếm gia vị cho nước dùng vừa miệng. Chần sợi bánh canh qua nước sôi cho chín mềm rồi cho vào tô, xếp lên thịt nạc thái lát nhỏ, giò heo, hành lá và rau thơm thái nhỏ, múc nước lèo chan vào tô bánh canh giò heo, rắc thêm chút tiêu cho thơm.

3.

Tô bánh canh giò heo thành phẩm có vị ngọt thanh đậm đà của nước dùng, bánh canh dai dai, giò heo không hôi, không quá mềm, ăn lúc nóng rất ngon.

Trả lời