CategoriesCẩm Nang Ẩm Thực Chuyên mục

MÁCH BẠN 4 CÁCH CHỌN NGUYÊN LIỆU NHÂN CHẢ GIÒ

cách chọn nguyên liệu nhân chả giò hình 1

I. Tìm hiểu để biết cách chọn nguyên liệu nhân chả giò ngon

Chả giò là một trong những món ăn được ưa chuộng tại các nhà hàng, quán ăn. Một chiếc chả giò ngon không chỉ cần nhìn đẹp mà quan trọng nhất vẫn là phần nhân bên trong. Nhân chả giò ngon cần có được những yếu tố sau:

  • Dai, không bị nát khi chiên: nhân chả giò cần được gia cố bằng trứng, bột để giữ được độ dai giòn khi chế biến.
  • Thơm ngon: phần thịt, nấm, tôm cua…là những nguyên liệu tạo nên hương vị tuyệt vời cho nhân chả giò.
  • Hợp khẩu vị: nhân không bị ngấy hay khó ăn, thích hợp với đa số thực khách.

Như vậy, để có một nhân chả giò đạt chuẩn thì khâu chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu ngay cách chọn nguyên liệu nhân chả giò ngon nhé!

Nhân chả giò thịt gà Putino hình 2

II. Các bước chọn nguyên liệu nhân chả giò hợp lý

  1. Chọn thịt làm nhân: Thịt là nguyên liệu chính để tạo nên hương vị thơm ngon. Thông thường sẽ dùng thịt heo, gà, tôm, cua… để làm nhân. Nhưng để có hương vị tuyệt vời, bạn nên chọn thịt  vì thịt gà thơm và tươi hơn.
  2. Cách chọn nấm để làm nhân: Nấm là thành phần không thể thiếu để tăng độ dai giòn cho nhân chả giò. Bạn có thể dùng nấm kim châm, nấm hương, nấm mèo… Nấm càng tươi thì chả giò càng thơm ngon.
  3. Thêm tôm, cua: chúng giúp tăng thêm hương vị đậm đà, béo ngậy cho phần nhân. Bạn nên chọn loại tôm, cua còn tươi, chắc thịt.
  4. Trứng và bột là “chất kết dính” quan trọng để giữ cho phần nhân không bị đứt vụn khi chiên. Một quả trứng gà ta và khoảng 1-2 muỗng cà phê bột năng là lý tưởng.
  5. Gia vị cũng rất cần thiết trong khâu chọn nguyên liệu nhân chả giò. Bao gồm tiêu, đường, muối, dầu ăn… để tăng hương vị. Ngoài ra có thể thêm một ít hành khô, nước mắm… để nhân đậm đà hơn.

Như vậy, để có phần nhân chả giò ngon, bạn cần phối hợp hài hòa các nguyên liệu trên tùy theo khẩu vị. Ngoài ra, với những loại nguyên liệu phụ phù hợp sẽ giúp tạo nên một món chả giò hoàn hảo đấy.

III. Lưu ý khi chọn nguyên liệu nhân chả giò

Ngoài việc biết cách phối hợp các nguyên liệu hợp lý, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để có phần nhân chả giò thơm ngon:

  • Chọn những nguyên liệu tươi sống, tránh mua phải hàng đông lạnh đã qua sơ chế hay bảo quản lâu ngày.
  • Không nên để những thực phẩm như thịt, cua, nấm… tiếp xúc với không khí lâu sẽ bị ôi thiu làm mất chất dinh dưỡng.
  • Vệ sinh nguyên liệu kỹ lưỡng nhất là các loại rau, nấm. Sử dụng dao sạch tránh nhiễm khuẩn.
  • Cho các nguyên liệu vào tủ lạnh ngay nếu chưa dùng để bảo quản tươi lâu hơn.

Những lưu ý trên sẽ giúp phần nhân chả giò luôn tươi ngon, bắt mắt.

cách chọn nguyên liệu nhân chả giò hình 2

IV. Những nguyên liệu nhân chả giò phổ biến

Trên thị trường hiện có rất nhiều các loại nhân chả giò khác nhau, phổ biến là nhân:

  1. Nhân chả giò thịt gà
  2. Nhân chả giò thịt heo
  3. Nhân chả giò tôm thịt
  4. Nhân chả giò chay (bắp, nấm…)

Tùy theo khẩu vị và sở thích, bạn có thể đa dạng hóa các loại nhân chả giò tại nhà. Cách chế biến thì không có gì khác biệt, quan trọng là vẫn phải tuân theo những nguyên tắc chọn nguyên liệu và các bước thực hiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

V. Nhân Chả Giò Thịt Gà Putino

Ngoài ra, nếu muốn tiết kiệm thời gian lại vẫn có món chả giò thơm ngon, chất lượng đồng đều thì các bạn có thể mua sản phẩm Nhân chả giò thịt gà Putino. Với công thức chế biến bí truyền, sử dụng hoàn toàn các nguyên liệu tươi ngon, trứng gà, sản phẩm nhân chả giò thịt gà Putino là sự lựa chọn hoàn hảo để “đãi khẩu vị đặc biệt” các thành viên trong gia đình và bạn bè. Đặc biệt hơn, sản phẩm có thể bảo quản lâu, luôn giữ được chất lượng vượt trội. Hãy trải nghiệm ngay sản phẩm này nhé!

Nhân chả giò thịt gà Putino

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn nguyên liệu nhân chả giò ngon, hợp lý của bài viết. Mong rằng thông qua bài viết bạn đã hiểu rõ hơn các bí quyết để chọn nhân chả giò cũng như chú ý những vấn đề nhất định để luôn có được một món chả giò thơm ngon đúng điệu.

87 / 100