CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN VÂY CÁ HỒI TẨM GIA VỊ CHIÊN XÙ

5-Putino-Food

Món vây cá hồi chiên xù Mẹ tôi dạy khi tôi về quê. Đây là món thường được đãi trong tiệc cưới hoặc trong những bữa ăn gia đình cuối tuần. Món ăn có màu sắc đẹp, vị ngon miệng. Xin mời các bạn vào bếp!

THÀNH PHẦN

Cá hồi300 Gr
Trứng2 Quả
Bột chiên xù150 Gr
Rượu trắng100 ml
Hạt nêm2 Muỗng cà phê
Bột canh1 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê
Bột nghệ2 Muỗng cà phê
Giấm1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị vây cá, rửa sạch với nước có pha chút muối. Cạo bỏ màng đen bám ở vây để khỏi tanh. Sau đó rửa lại lần nữa với rượu trắng. Để ráo nước hoặc thấm cho cá khô. Bạn có thể để nguyên da hoặc bỏ da nếu sợ tanh.

2.

Ướp cá với hành tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muống cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu. Nếu có nghệ để khử mùi tanh thì ướp thêm 1 muỗng canh nước nghệ hoặc 2 muỗng cà phê bột nghệ. Để ngấm trong 10 phút.

3.

Trứng khuấy đều. Cho 1 muỗng cà phê dấm để khử mùi tanh của trứng.

4.

Tẩm bột: chuẩn bị bột chiên giòn (nếu có) và bột chiên xù ra đĩa. Lăn qua 1 lớp bột chiên giòn, 1 lớp trứng, 1 lớp bột chiên xù. Lưu ý không lăn quá nhiều bột, ăn sẽ bị béo quá.

5.

Chiên: bắc chảo nóng, cho dầu ăn xâm xấp mặt cá. Dầu nóng thì cho cá vào chiên. Hôm nay nhà mình tẩm bột hết rồi chiên. Các bạn có thể vừa tẩm vừa chiên cũng được.

6.

Rán xong một lượt thì dùng vợt gạn lấy bột ra để dầu khỏi cháy. Chiên xong lấy ra đĩa để giấy thấm dầu. Ăn cá chiên với tương ớt và mayonnaise và rau thơm.

Trả lời