CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN TRỨNG CHIÊN THỊT BÒ HẤP DẪN

16-Putino-Food

Trứng chiên thịt bò hấp dẫn trông những 1 miếng chả chiên to tướng với màu sáng vàng ươm, điểm xuyến thêm xanh lá, trắng, đỏ, trông rất đẹp mắt. Hứa hẹn mang đến món ăn ngon miệng cho bữa cơm gia đình.

THÀNH PHẦN

Thịt bò200 Gr
Hành tây1/3 Củ
Hành lá2 Nhánh
Ớt sừng2 Trái
Trứng gà1 Quả
Dầu ăn3 Muỗng canh
Nước tương1.50 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng canh
Tỏi băm1/2 Muỗng canh
Dầu mè1/2 Muỗng canh
Bột chiên giòn2 Chén
Nước1.50 Chén

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ, ướp với 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu mè và ít tiêu trong khoảng 10 phút.

2.

Hành lá cắt khúc ngắn. Ớt thái lát. Hành tây thái nhỏ. Trong tô lớn hòa tan 2 chén bột chiên giòn với 1.5 chén nước. Cho hành tây, hành lá vào trộn đều.

3.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ hỗn hợp bột vào chảo (giữa lại 2 muỗng canh bột). Dàn đều bột sau đó xếp đều thịt bò lên trên, chiên một lúc cho bột săn lại. Tiếp đến rưới 2 muỗng canh bột lên thịt, chiên tiếp với lửa nhỏ. Khi thịt bò chín thì đánh tan trứng gà rưới đều lên trên. Rải lên ít ớt, chiên cho trứng chín thì tắt bếp.

4.

Bày trí trứng chiên thịt bò ra đĩa và dùng nóng với cơm. Đây là món ăn đơn giản và dinh dưỡng có thể dễ dàng thành công cho các chị em. Với món ăn này thì nồi cơm nhà bạn sẽ nhanh chóng sạch sành sanh thôi nhé!

Trả lời