CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT XIÊN NƯỚNG VỊ CÀ RI

30-Putino-Food

Thịt xiên nướng vị cà ri chính là một gợi ý đầy mới lạ và hấp dẫn cho bữa tiệc sum họp cuối tuần của gia đình bạn đó. Từng xiên thịt vàng ươm thơm nức vị cà ri, cắn vào béo ngậy mùi nước cốt dừa mà miếng thịt cũng không hề bị khô một chút nào. Thịt nướng cà ri ăn với bún tươi, rau sống, cho vào chung hết rồi trộn lên ăn hoặc cuốn thịt với rau rồi chấm nước mắm chua ngọt cũng rất là ngon. 

THÀNH PHẦN

Thịt heo300 Gr
Bột cà ri2 Muỗng canh
Nước cốt dừa150 ml
Tỏi băm50 Gr
Hành tím băm50 Gr
Sả băm50 Gr
Ớt băm30 Gr
Nước mắm3 Muỗng canh
Đường trắng3 Muỗng canh
Bột nghệ1 Muỗng canh
Ớt sa tế1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Để làm các món nướng bạn nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai vì những loại thịt này vẫn còn mỡ bên trong, khi nướng lên sẽ không bị khô. Mình mua cả hai loại, thịt nạc vai cắt thành lát mỏng, thịt ba chỉ bỏ da rồi cũng cắt thành lát mỏng.

2.

Pha sốt ướp: bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi thêm 50gr tỏi băm, 50gr hành tím băm, 50gr sả băm, phi hỗn hợp cho vàng thơm.Tiếp theo cho vào 50ml nước lọc, đợi nước sôi lên thì thêm vào 2 muỗng canh bột cà ri, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh ớt sa tế.

3.

Đun cho nước sốt sôi lại lần nữa thì cho 30gr ớt băm vào nếu bạn thích ăn cay. Sau đó bạn hạ nhỏ lửa, cho tiếp 150ml nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều để được nước sốt cà ri hoàn chỉnh.

4.

Chế nước sốt cà ri vào tô thịt rồi trộn đều, ướp thịt ít nhất 30 phút trong tủ lạnh cho thịt ngấm gia vị. Xiên que thịt đã ướp rồi chuẩn bị nướng. Nhớ giữ lại nước ướp thịt để khi nướng dùng cọ phết lên thịt để tạo độ ẩm và xiên thịt đậm đà hơn.

5.

Chuẩn bị sẵn bếp than hoặc bếp điện, cho từng xiên thịt lên vĩ nướng và trở đều các mặt cho chín đều. Khi thấy thịt hơi khô thì dùng cọ phết sốt ướp lên trên. Nướng khoảng 15 phút thấy thịt chín thì gắp xuống. Nướng lần lượt cho đến hết số thịt.

6.

Vậy là bàn tiệc thịt nướng thịnh soạn đã sẵn sàng để chiêu đãi khách khứa rồi đó. Từng xiên thịt vàng ươm thơm nức vị cà ri, cắn vào béo ngậy mùi nước cốt dừa mà miếng thịt cũng không hề bị khô một chút nào. Thịt nướng cà ri ăn với bún tươi, rau sống, cho vào chung hết rồi trộn lên ăn hoặc cuốn thịt với rau rồi chấm nước mắm chua ngọt cũng rất là ngon.

Trả lời