CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT KHO CỦ KIỆU

1 2-Putino-Food

Thịt Kho Củ Kiệumón ăn ngon lạ miệng, cực hấp dẫn cho bữa cơm gia đình ngày Tết. Cách làm thịt kho củ kiệu đơn giản với thịt nạc chín mềm, củ kiệu chua chua, kích thích vị giác, giúp ăn cơm thêm ngon miệng. Lưu lại công thức làm thịt kho củ kiệu sau đây để có dịp đổi vị cho cả nhà nhé.

THÀNH PHẦN

Thịt heo300 Gr
Củ kiệu100 Gr
Tiêu xay30 Gr
Hành lá10 Gr
Hạt nêm1.50 Muỗng canh
Bột ngọt1 Muỗng canh
Đường trắng1/2 Muỗng canh
Nước tương1 Muỗng canh
Hành tím băm1 Muỗng canh
Dầu ăn20 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị làm thịt kho củ kiệu: Rửa sạch thịt heo, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, ướp thịt heo với 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường và 1.5 muỗng canh nước tương trong khoảng 10-15 phút.

2.

Cách làm thịt kho củ kiệu: Phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm với 20ml dầu ăn, cho thịt đã ướp và đảo đều cho săn lại. Đổ nước xăm xắp vào thịt, thêm củ kiệu chua và tiêu xanh giã dập vào. Đun to lửa cho đến khi nước kho gần cạn thì rắc thêm chút tiêu xay và hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp.

3.

Thịt kho củ kiệu chín mềm, vị béo ngon, cay thơm, cực ngon miệng luôn đấy. Với món thịt kho củ kiệu thơm ngon và đậm đà này thì bữa cơm gia đình Tết sẽ trở nên hấp dẫn hơn hẳn nhé! Cùng Cooky triển ngay món thịt kho củ kiệu ngon lành này cho bữa cơm những ngày đầu năm nào!

Trả lời