CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT HEO SỐT CHUA NGỌT

22 5-Putino-Food

Món thịt sốt chua ngọt có phần thịt mềm quyện với phần nước sốt chua chua ngọt ngọt ăn cùng cơm trắng nóng hổi tuyệt ngon! Với công thức này bạn có thể sử dụng thịt bò hoặc thịt gà đều ngon.

THÀNH PHẦN

Thịt heo500 Gr
Rượu trắng1 Muỗng canh
Bột gừng1 Muỗng cà phê
Nước tương4 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Bột khoai tây210 Gr
Nước410 ml
Trứng gà2 Quả
Thơm100 Gr
Hành tây1/2 Củ
Ớt chuông1 Trái
Dưa leo1/4 Trái
Cà rốt1/4 Củ
Nước ép thơm200 ml
Giấm2 Muỗng canh
Dầu ăn200 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hòa tan tinh bột khoai tây và nước trong một cái bát. Để yên trong khoảng 1 giờ cho đến khi tinh bột chìm xuống đáy, bỏ phần nước trong bên trên. Cho lòng trắng trứng vào và trộn đều lên. Làm nước mắm chua ngọt: 200ml nước ép thơm, 30g đường, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm táo, 2 muỗng canh tinh bột khoai tây (hoặc bột bắp), 2 muỗng canh nước, hòa tan đều.

2.

Trộn thịt lợn với 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng cà phê bột gừng (hoặc gừng băm nhỏ), 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê muối, một vài hạt tiêu đen rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút để thịt ngấm gia vị. Cho thịt lợn vào bát bột (từ bước 1) và trộn đều lên.

3.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho thịt vào chiên vàng đều rồi vớt ra giấy thấm dầu. Trong một chảo khác, đổ nước sốt chua ngọt vào nồi. Đun sôi nước sốt trên lửa vừa cho đến khi sôi lên. Tiếp tục cho cà rốt vào nước sốt và đun sôi trong 1 phút. Thêm các rau quả còn lại và đun sôi nước sốt thêm 2 phút nữa. Khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

4.

Cho thịt ra đĩa rồi múc nước sốt chua ngọt chan lên trên. Dùng nóng. Món thịt sốt chua ngọt có phần thịt mềm quyện với phần nước sốt chua chua ngọt ngọt ăn cùng cơm trắng nóng hổi tuyệt ngon! Với công thức này bạn có thể sử dụng thịt bò hoặc thịt gà đều ngon.

Trả lời