CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT HEO NƯỚNG SA TẾ CAY

10 1-Putino-Food

Thịt heo nướng sa tế cay với thịt chín thơm tỏa hương ngào ngạt, vị đạm đà, cay đặc trưng của sa tế. Món thịt nướng ăn kèm với xà lách, rau thơm, chấm nước mắm chua ngọt cay thì còn gì ngon bằng.

THÀNH PHẦN

Nước cốt dừa200 ml
Đường trắng100 Gr
Bột cà ri10 Gr
Sữa tươi không đường40 ml
Nước mắm1 Muỗng canh
Thịt heo500 Gr
Đậu phộng100 Gr
Đường nâu100 Gr
Giấm gạo25 ml
Sa tế1 Hũ

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đầu tiên mình cho 50ml nước cốt dừa vào chảo nhỏ, đun sôi. Sau đó trộn 100g đường, 10g bột cà ri, 1 muỗng canh nước mắm với nhau rồi đổ vào chảo nước cốt dừa, khuấy đều. Đến khi hỗn hợp sôi thì mình bắc ra để nguội.Thịt heo đem về rửa sạch, thái miếng nhỏ. Đến khi hỗn hợp nước ướp đã nguội hoàn toàn, mình mới cho thịt vào trộn. Sau khi trộn xong, ta đem để trong tủ lạnh ướp khoảng 3 giờ.

2.

Sau khi ướp xong, mình đem ra xiên que tre nè, rồi đem nướng chín với bếp than hay bếp nướng tùy điều kiện nhà bạn.

3.

Để làm phần nước sốt cho món thịt nướng, mình cho 150ml nước cốt dừa vào cối xay cùng với lạc rang, xay thật nhuyễn. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào chảo, đun lên, thêm 100g đường nâu rồi khuấy cho đến khi đường tan thì mình cho sa tế (số lượng tùy thích) vào, đảo đều. Thêm 1-2 muỗng canh giấm vào hòa cùng. Cứ đun cho đến khi hỗn hợp sôi là được.

4.

Khi ăn, chúng mình có thể xếp các que thịt xiên ra đĩa, để riêng nước sốt để chấm hoặc có thể rưới lên luôn các xiên thịt, cả 2 cách đều ngon hết. Thịt heo nướng sa tế cay với thịt chín thơm tỏa hương ngào ngạt, vị đạm đà, cay đặc trưng của sa tế. Món thịt nướng ăn kèm với xà lách, rau thơm, chấm nước mắm chua ngọt cay thì còn gì ngon bằng.

Trả lời