CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT HEO GIẢ KHÔ BÒ

1 7-Putino-Food

Mát trời làm em lại thèm nhâm nhi món thịt heo giả bò khô miếng. Cái miệng lại làm khổ cái thân, hay ăn nên em lại lăn vào bếp ạ! Làm xong ưng cái bụng quá ạ, vị giống thịt bò đến 99% như món bò khô xé sợi từ thịt heo em đã từng làm trước đây. Thử cách làm khô heo này của em và góp ý mọi người nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt heo1 Kg
Bột ngũ vị hương2 Gói
Sả4 Cây
Tỏi1 Củ
Ớt bột3 Muỗng canh
Dầu điều3 Muỗng canh
Gừng1 Củ
Dầu hào6 Muỗng canh
Gia vị bò kho6 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Hạt nêm4 Muỗng cà phê
Đường trắng5 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo rửa sạch, thái dọc thớ thành những miếng mỏng to bằng lòng bàn tay. Rồi cho hết vào âu to trộn cùng với các gia vị. Sả, tỏi, gừng băm nhỏ trộn ướp cùng với thịt, mang bao tay trộn đều cho thịt ngấm gia vị. Lấy màng thực phẩm bọc âu thịt lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm cho thịt được ngấm.

2.

Cho thịt ra nồi rim với lửa nhỏ cho nước trong thịt tứa ra, sau đó tăng lửa hơi cao một chút, tiếp tục rim cho nước cạn hết vào thịt nhìn khô dẻo là tắt bếp.

3.

Chờ thịt nguội, dùng chầy hoặc cây cán bột cán miếng thịt hơi dẹt (cách này giúp miếng thịt vừa to vừa mềm. Cho thịt xếp đều vào khay nướng. Bật lò 100 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy khô (thời gian sấy không giới hạn). Cứ sấy khoảng 5 phút là trở thịt cho miếng thịt heo được khô ráo đều, không bị sậm màu vì quá lửa.

4.

Bảo quản thịt heo khô bằng cách cho vào hộp/hũ để nơi thoáng mát. Chúc các bạn làm thành công món ngon đặc biệt này nhé!

Trả lời