CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT HEO GIẢ KHÔ BÒ

9 7-Putino-Food

Thịt heo giả khô bò với mùi thơm cuốn hút đến từ các loại gia vị, từng thớ thịt dai dai đậm vị rất dễ gây nghiện, khiến bạn cứ phải ăn hoài không dừng được. Hãy thử tập tành làm ngay món thịt kho cho cả nhà nhâm nhi nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt heo1 Kg
Xốt bò kho Barona1 Gói
Sả60 Gr
Tỏi40 Gr
Hành tím50 Gr
Gừng20 Gr
Ớt30 Gr
Đường trắng55 Gr
Bột ngọt15 Gr
Nước mắm15 ml
Dầu điều10 ml
Bột nghệ1 Gr
Bột ngũ vị hương7 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

1kg thịt nạc heo lựa phần có thớ dài, cắt thịt thành những lát mỏng khoảng 1cm. 60gr sả chia làm 2, lấy 30gr phần gốc trắng băm nhuyễn, 30gr phần thân xanh cắt khúc 5cm và đập dập. Băm nhuyễn 50gr hành tím, 40gr tỏi, 30gr ớt, 20gr gừng. Đun một nồi nước sôi, cho thịt nạc heo vào trụng sơ 30 giây. Sau đó chắc bỏ phần nước dơ, giữ lại thịt trong nồi.

2.

Bắc nồi lại lên bếp, chế nước vào sâm sấp mặt thịt, luộc thịt 5 phút để thịt chín. Gắp thịt ra để riêng ở dĩa, lọc nước luộc cho sạch. Thịt để hơi nguội rồi dùng chày hoặc búa dần cho thịt mềm và thớ thịt tơi ra.

3.

Nước luộc thịt sau khi được lọc bỏ cặn bẩn và bọt thì cho vào 1 gói Bò Kho – xốt gia vị hoàn chỉnh Barona vào cùng với các nguyên liệu: sả, tỏi, hành tím, gừng, ớt băm, 55gr đường trắng, 15gr bột ngọt, 15ml nước mắm, 10ml dầu điều, 7gr ngũ vị hương, 1gr bột nghệ. Khuấy đều cho gia vị tan.

4.

Cho thịt heo đã đập vào nồi nước gia vị, đun lửa vừa và thường xuyên trở mặt thịt để tất cả đều được ngấm gia vị. Sau khi nước gia vị cạn gần hết, bạn gắp thịt ra xếp vào khay nướng đã được lót giấy chống dính, cho vào lò nướng đem sấy 2 lửa ở 120 độ trong vòng 30-45 phút hoặc đến khi thịt khô lại và chuyển màu nâu đỏ giống khô bò.

5.

Nếu bạn là “fan ruột” của món “khô bò vắt chanh” mà ngại giá thành đắt đỏ thì món thịt heo giả khô bò này chính là giải pháp, vừa an toàn vừa ngon mà chất lượng và hình thức thì lại rất giống khô bò. Thịt heo giả khô bò vừa dùng để ăn chơi, để tiếp đãi bạn bè hoặc làm mồi nhậu đều được, một giải pháp quá kinh tế đúng không nào.

Trả lời