CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT HEO ÁP CHẢO KIỂU MỚI

8 1-Putino-Food

Các bạn đã ăn thịt heo rất nhiều lần. Nào là kho, chiên, rim,… Nhưng hôm nay Hằng sẽ giới thiệu cho mọi người 1 món ăn được chế biến từ thịt heo với những nguyên liệu dễ tìm xung quanh mình, cách làm thì đơn giản, ăn thì rất lạ miệng. Hãy cùng này thực hiện và thưởng thức nó nhé

THÀNH PHẦN

Thịt heo500 Gr
Rau100 Gr
Hạt nêm1 Muỗng canh
Tỏi4 Tép
Tiêu1 Muỗng cà phê
Bột ngọt1 Muỗng cà phê
Đường1 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng canh
Giấm1 Muỗng canh
Sa tế1 Muỗng cà phê
Dầu hào1 Muỗng canh
Nước mắm3 Muỗng canh
Bột ngọt1 Muỗng cà phê
Đường trắng2 Muỗng cà phê
Ớt bột1 Muỗng cà phê
Nước cốt me3 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Tỏi chúng ta bóc vỏ và băm nhuyễn. Rau thơm lặt lấy lá, rửa sạch, cắt nhỏ ra (như hình). Thịt rửa sạch, sau đó cắt miếng to dày khoảng 1cm. Cho tất cả thịt đã cắt vào 1 tô lớn. Sau đó cho tất cả những gia vị ở trên vào và 1 ít rau thơm (chúng ta để lại để khi món ăn chín thì cho vào) khi cho tất cả gia vị vào rồi trộn đều hỗn hợp lên. Sau đó để 15p cho thịt thấm gia vị.

2.

Trong khi chờ đợi thịt thấm thì mình làm nước chấm ăn kèm: cho tất cả nguyên liệu làm nước chấm (có chữ nước chấm) vào quấy đều lên cho tan hết bột ngọt và đường, sau đó cho vào chảo nấu cho nước chấm chúng ta sền sệt lại là được, xong cho rau thơm vào nước chấm luôn là chúng ta được 1 chén nước chấm thơm ngon.

3.

Mình chuẩn bị 1 cái chảo không dính, sau đó cho thịt vào áp chảo đều 2 mặt thịt cho thịt chín, các bạn cẩn thận kẻo thịt bị cháy nhé. Sau khi thịt chín mình cho thịt ra đĩa và cắt thành miếng vừa ăn, cho thêm nước sốt lên mặt hoặc dùng để chấm thịt nếu bạn thích. Món ăn của mình đã hoàn thành rồi nhé.

4.

Chúc các bạn thành công với món ăn.

Trả lời