CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT CHIÊN XÙ NHÂN KHOAI TÂY NGHIỀN

30 2-Putino-Food

 

Gia đình bạn ngán ngẩm với những món thịt heo thông thường? Bạn muốn chuẩn bị một món ăn vừa đơn giản vừa hấp dẫn trong bữa tiệc tối cho cả nhà? Với công thức Thịt chiên xù nhân khoai tây nghiền sau đây, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

 

THÀNH PHẦN

Khoai tây1 Củ
Thịt heo100 Gr
Muối2 Muỗng cà phê
Tiêu2 Muỗng cà phê
Bột mì50 Gr
Trứng gà1 Quả
Bột chiên xù50 Gr
Sốt Mayonnaise5 Muỗng cà phê
Dầu ăn100 ml

 

Hướng dẫn thực hiện

1.

Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch rồi đem luộc đến khi chín mềm. Vớt khoai tây ra rồi tán thật nhuyễn. Thêm vào 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu rồi trộn thật đều.

2.

Thịt heo có kích thước bằng khoảng 1 lòng bàn tay người lớn. Rửa sạch. Dùng dao thái đôi miếng thịt lợn thăn sau đó dùng búa chuyên dụng (hoặc bản dao to) đập cho miếng thịt dẹp. Nêm 1 thìa cà phê muối và tiêu lên rồi tẩm đều.

3.

Trải thịt ra rồi cho khoai tây đã nghiền lên trên. Ấn chừa một rãnh giữa nhân khoai tây rồi cho 4 thìa cà phê sốt Mayonnaise vào. Lấp khoai lại rồi cuộn thịt bọc kín nhân khoai tây.

4.

Lăn thịt cuốn khoai tây lần lượt qua bột mì, trứng gà và bột chiên xù rồi đem chiên ngập dầu khoảng 170 độ rồi vớt ra.

5.

Cắt thịt chiên thành những miếng vừa ăn rồi rưới sốt mayonnaise hoặc tương cà lên. Vậy là hoàn thành xong món ăn tuyệt vời này rồi. Chỉ với vài thay đổi đơn giản với món thịt chiên thông thường, bạn đã có thể chuẩn bị ngay một món ăn hoành tráng và hấp dẫn cho cả gia đình mình. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay nào?

6 / 100
Trả lời