CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT BÒ XÀO MĂNG TÂY ỚT CHUÔNG

24 2-Putino-Food

Thịt bò xào măng tây ớt chuông với những miếng thịt bò dai thơm, béo ngon, xào cùng măng tây giòn ngọt sần sật và ớt chuông chín mềm hấp dẫn. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng cho và tốt cho sức khỏe.

THÀNH PHẦN

Măng tây225 Gr
Ớt chuông1 Trái
Thịt bò450 Gr
Dầu cải3 Muỗng canh
Bột bắp2 Muỗng cà phê
Nước tương3 Muỗng canh
Gừng1 Củ
Tỏi1 Tép
Hành lá1 Nhánh
Sa tế1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Măng tây tước vỏ, thái vát dài khoảng 3.8cm. Chần qua măng tây trong nước sôi khoảng 2 phút thì vớt ra rổ, xả lại bằng nước lạnh và để ráo nước. Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái mỏng có độ dài khoảng 5cm, rộng khoảng 0.6cm. Ớt chuông bỏ hạt, thái sợi dài vừa ăn. Gừng rửa sạch, nạo vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Trong một chiếc bát nhỏ, trộn đều xì dầu (nước tương), gừng thái nhỏ, tỏi băm, hành lá và sa tế vào khuấy đều, để riêng.

2.

Đun nóng 1 muỗng canh canh dầu ăn, cho măng tây vào xào nhanh khoảng 2 phút đến khi măng tây chuyển màu. Tắt bếp, gắp măng tây ra để riêng. Tiếp tục đun nóng chảo cùng 1 muỗng canh dầu ăn, chia thịt bò làm hai phần, rồi xào từng phần một để tránh không xào quá nhiều cùng một lúc, như vậy thịt mới có thể chín đều và ngon hơn. Mỗi phần thịt xào khoảng 2-3 phút cho đến khi bên ngoài miếng thịt chuyển màu nâu nhưng bên trong thịt vẫn còn màu hồng nhạt (thịt tái). Cho hết thịt bò đã xào tái vào chảo cùng với ớt chuông và xào trên lửa to khoảng 1-2 phút cho đến khi miếng ớt hơi tái. Sau khi xào ớt xong thì đổ phần hỗn hợp tinh bột ngô và nước sốt đã khuấy vào, đảo đều khoảng 1-2 phút cho đến khi nước sốt sánh lại, cạn dần. Cuối cùng, cho măng tây vào đảo cùng đến khi nước sốt bám đều lên măng tây, tắt bếp.

3.

Thịt bò xào măng tây ớt chuông với những miếng thịt bò dai thơm, béo ngon, xào cùng măng tây giòn ngọt sần sật và ớt chuông chín mềm hấp dẫn. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng cho và tốt cho sức khỏe.

Trả lời