CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT BÒ VIÊN PHÔ MAI SỐT TƯƠNG CÀ

10 1-Putino-Food

Thịt bò viên phô mai sốt tương cà là biến tấu hấp dẫn với những viên phô mai chưa được bọc kín cùng thịt, cho vào chảo chiên sơ rồi sốt cùng tương cà, có vị chua chua, béo ngon đưa cơm liên tục.

THÀNH PHẦN

Thịt bò250 Gr
Phô mai30 Gr
Sốt cà chua70 ml
Tỏi1 Củ
Ngò rí4 Nhánh
Tiêu1/3 Muỗng cà phê
Hạt nêm2 Muỗng cà phê
Dầu ăn3 Muỗng canh
Dầu hào1 Muỗng canh
Muối1/4 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò chọn loại mềm, rửa sạch, xay hoặc bằm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, để ráo nước. Phô mai cắt miếng vuông nhỏ. Thịt bò xay sau khi xay nhỏ ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu hào, tỏi bằm và 1/4 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều để khoảng 15 phút cho ngấm.

2.

Viên thịt bò thành những viên tròn, sau đó dùng tay ấn nhẹ 1 viên phô mai vào giữa viên thịt, xếp ra đĩa có thoa chút dầu ăn cho khỏi dính. Thực hiện lần lượt cho đến hết.

3.

Đun nóng già 1 muỗng canh dầu ăn vào. Tiếp đến cho thịt viên vào chiên. Khi thịt chiên chín tới đều 2 mặt, chắt bớt dầu ăn nếu dư, sau đó cho tương cà vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn.

4.

Xếp thịt bò viên phô mai sốt tương cà ra đĩa, dưới phần nước sốt lên trên, cuối cùng rắc ngò rí cắt nhỏ lên trên là được. Thịt bò viên phô mai sốt tương cà là biến tấu hấp dẫn với những viên phô mai chưa được bọc kín cùng thịt, cho vào chảo chiên sơ rồi sốt cùng tương cà, có vị chua chua, béo ngon đưa cơm liên tục.

Trả lời