CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT BÒ VIÊN CHIÊN

19 1-Putino-Food

Thịt bò viên chiên nóng hổi, thơm phức với hương vị đặc trưng của thịt bò, được xay nhuyễn, trộn cùng ít nguyên liệu đơn giản rồi chiên chín vàng nâu. Món này có thể ăn cùng cơm trắng hoặc kẹp bánh mì ăn sáng đều ngon.

THÀNH PHẦN

Thịt bò450 Gr
Hành tây1 Củ
Ngò rí4 Nhánh
Gừng15 Gr
Nước mắm55 ml
Mật ong7.50 ml
Ớt2 Trái
Dầu ăn30 ml
Sốt hoisin2.50 Muỗng canh
Nước tương30 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho vào trong máy xay gồm 450g thịt bò nạc, 1 chén hành tây thái nhỏ, 1 ít ngò rí thái nhỏ, 4 tép tỏi băm, 15g gừng thái nhỏ, 40ml nước mắm, 7.5ml mật ong, 1 quả ớt, thái nhỏ (không có cũng được) 30ml dầu thực vật, xay cho đến khi các nguyên liệu trộn lẫn với nhau và nhỏ. Cho ra bát.

2.

Thoa một ít dầu ăn vào tay, sau đó, dùng thìa múc hỗn hợp thịt bò lên, cho vào lòng bàn tay rồi viên tròn lại. Làm tương tự cho đến khi hết chỗ thịt bò.

3.

Trong một chảo sâu lòng, đun nóng ở nhiệt độ vừa, cho dầu ăn vào. Dầu nóng, cho thịt viên vào. Đậy vung, nấu trong năm 5 phút. Trở mặt thịt viên, lại đậy vung và tiếp tục nấu cho đến khi thịt bò có màu vàng nâu.

4.

Trộn 50ml sốt hosin (có bạn ở siêu thị), 30ml nước tương, 15ml nước mắm, 30ml nước, 1 quả ớt, băm nhỏ (tùy khẩu vị) làm nước chấm vào trong một bát và ăn kèm nước chấm. Bạn có thể chấm thịt bò hoặc rưới nước chấm lên thịt bò.

5.

Món thịt bò viên này ăn với cơm trắng kèm vài lá rau mùi rất ngon! Thịt bò viên chiên nóng hổi, thơm phức với hương vị đặc trưng của thịt bò, được xay nhuyễn, trộn cùng ít nguyên liệu đơn giản rồi chiên chín vàng nâu. Món này có thể ăn cùng cơm trắng hoặc kẹp bánh mì ăn sáng đều ngon.

Trả lời