CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT BÒ TÁI ME

24 1-Putino-Food

Phần quan trọng nhất của món ăn này là nước sốt me và thịt bò phải mềm. Với các nguyên liệu ăn kèm như rau quế, rau thơm, ngò gai, hành tây, tía tô và một ít đậu phộng. Tất cả rửa sạch cắt nhỏ để trộn với bò và nước sốt. Và chúng ta nên ăn kèm với bánh tráng nướng sẽ tạo thành một món ăn hoàn hảo, tuyệt vời nhất.

THÀNH PHẦN

Thịt bò500 Gr
Me chín100 Gr
Húng quế50 Gr
Rau20 Gr
Tía tô20 Gr
Đậu phộng100 Gr
Hành tây2 Củ
Ngò gai20 Gr
Dầu ăn5 Muỗng canh
Hạt nêm2 Muỗng canh
Nước mắm2 Muỗng canh
Đường trắng4 Muỗng canh
Hạt tiêu2 Muỗng canh
50 Gr
Tỏi băm70 Gr
Hành tím băm70 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị tất cả nguyên liệu như trên và rửa sạch. Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ, không cần phải ướp gì hết cả. Thịt bò cần phải sạch và tươi nhé!

2.

Cắt nhỏ các loại nguyên liệu để sẵn. Riêng hành tây thì cắt mỏng, sau đó ngâm nước đá cho bớt độ hăng và hành tây sẽ giòn và ngọt hơn. Rang đậu phộng: mình dùng đậu phộng sống tự rang và bóc vỏ sẽ thơm hơn loại đậu phộng rang sẵn.

3.

Xào thịt bò: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào + một ít bơ thực vật. Đợi nóng cho thêm 1 ít tỏi băm + hành tím băm phi thơm, sau đó cho bò vào xào sơ. Chỉ xào sơ qua thôi, không nên xào chín quá vì đây là bò tái mềm.

4.

Múc bò ra tô sau khi đã xào xong. Và tiến hành làm nước sốt me. Đây là bước quan trọng nhất quyết định món ăn có ngon hay không nhé các bạn. Đầu tiên lấy nước sôi đổ vào tô, cho hết phần me chín vào và dùng muỗng tán đều cho ra hết chất chua của me. Sau đó lược bỏ xác me, chỉ lấy nước.

5.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, thêm tỏi băm + hành tím phi thơm, cho hết phần nước cốt me vào. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng (đường, mắm, hạt nêm, tiêu), để lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sệt lại. Toàn bộ phần thịt bò xào xong sẽ được chắc hết nước và bỏ vào cái dĩa khác.

6.

Đổ nước sốt me lên thịt bò.

7.

Cho các loại rau + đậu phộng + hành tây vào trộn đều. Vậy là chúng ta đã xong món bò tái chanh rồi đấy. Món này không cần thiết là phải dùng ngay cho nóng, có thể để nguội và dùng sau đó cũng được.

Trả lời