CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT BÒ NƯỚNG HÀN QUỐC

0 10-Putino-Food

Thịt bò nướng Hàn Quốc là 1 trong những món ăn ngon Hàn Quốc đặc trưng. Để làm thịt bò nướng Hàn Quốc chuẩn vị Hàn, bạn cần tìm mua các loại gia vị Hàn Quốc như ớt bột, sốt ớt, miso đậu tương và kimchi cải thảo… Tuy hơi rắc rối nhưng nếu đầu tư 1 tí mà làm thịt nướng Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức thì rất đáng để bỏ công đúng không nào?

THÀNH PHẦN

Thịt bò300 Gr
Muối1 Muỗng cà phê
Hạt nêm1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Dầu mè1 Muỗng cà phê
Bột Miso đậu tương2 Muỗng canh
Ớt bột1 Muỗng canh
Hành lá1/4 Cây
Mật ong1 Muỗng cà phê
Mè trắng1 Muỗng cà phê
Xà lách25 Gr
Kim chi cải thảo1/2 Chén
Hành tây1/2 Củ
Tỏi2 Củ
Cơm1/2 Chén
Ớt2 Trái

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bóc vỏ hành tây, cắt miếng vuông. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ 1 củ, củ còn lại cắt đôi từng tép.

2.

Rửa sạch rau xà lách, để lên rổ cho ráo nước. Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ.

3.

Cắt mỏng thịt bò, ướp 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè. Trộn đều, chờ khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

4.

Pha nước chấm cho thịt bò nướng: 2 muỗng canh bột miso tương đậu, 1 muỗng canh ớt bột Hàn, hành lá, 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê mè trắng. Khuấy đều để các gia vị quyện vào nhau.

5.

Cách làm thịt nướng bằng khay chuyên dụng: Nếu làm thịt bò nướng bằng khay chuyên dụng trũng lòng, chính giữa có lỗ thoát nước như kiểu Hàn, thì đặt khay nướng lên bếp ga cho nóng. Cho hành tây, tỏi lên nướng trước cho thơm rồi sau đó gắp thịt bò để lên và nướng.

6.

Thịt bò nướng Hàn Quốc chín xong thì xếp vào xà lách, thêm một chút nước chấm, một lát tỏi nướng, một lát hành tây nướng, kim chi cải thảo và ít cơm. Gói lại vào cho gọn vào miệng. Nếu thích ăn thịt bò nướng cay hơn, bạn có thể thái lát ớt, cuộn chung với thịt bò nướng và ăn cùng.

Trả lời