CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT BÒ LÚC LẮC VỚI KHOAI TÂY CHIÊN

1 10-Putino-Food

Thịt bò lúc lắc là món ăn quen thuộc có thể dùng ăn sáng hay các bữa chính đều hợp vì thịt bò chứa rất nhiều năng lượng. Cách làm thêm khoai tây chiên cùng trình bày bắt mắt sẽ kích thích thêm ngon miệng.

THÀNH PHẦN

Thịt bò300 Gr
Khoai tây3 Củ
Tỏi5 Tép
Muối tiêu1/3 Muỗng cà phê
Dầu hào2 Muỗng cà phê
Bơ lạt 15 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò bạn nhớ loại bỏ phần gân, cắt thành nững miếng vuông khổ 2x2cm. Ướp thịt bò với tỏi băm, muối tiêu, dầu hào và dầu ăn trong khoảng 30-60 phút để bò ngấm vị. Khoai tây gọt vỏ, sau đó bạn cũng cắt miếng vuông cùng khổ với miếng thịt bò và thả vào bát nước muối loãng để khoai không bị thâm sau khi cắt. Để một lúc bạn vớt khoai ra để ráo.

2.

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, chiên khoai tây trong lửa vừa cho đến khi các mặt của khoai chín vàng. Bạn cho khoai để riêng ra đĩa và chuẩn bị chảo để làm thịt bò.

3.

Cho chảo lên bếp cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Dầu sôi bạn trút bát thịt bò đã ướp vào chảo, nhớ để lửa to. Bò xém cạnh bạn lắc chảo hoặc đảo để bò xém đều các cạnh còn lại là được. Trước khi bắc ra bạn cho bơ nhạt vào chảo đảo đều để tăng độ thơm ngậy của bò, bơ tan ngấm vào bò là bắc ra khỏi bếp.

4.

Bày thịt bò, khoai tây ra đĩa bằng cách xen kẽ như hình bàn cờ. Cắt lát dưa chuột vừa để ăn kèm, vừa bày viền đĩa cho hấp dẫn.

Trả lời