CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT BÒ KHÔ VẮT CHANH

18 2-Putino-Food

Cách làm bò khô dễ hơn ta tưởng nhiều đấy. Đặc biệt thịt bò khô vắt chanh do chính tay bạn làm không hề khó mà còn ngon và đảm bảo vệ sinh nữa, bạn hãy thử ngay nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt bò1 Kg
Nước mắm2 Muỗng canh
Bột ngũ vị hương1 Gói
Đường trắng2 Muỗng canh
Mật ong2 Muỗng canh
Tỏi3 Củ
Sả4 Củ
Gừng2 Củ
Ớt bột10 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò mua về chúng mình rửa sạch, thái mỏng dọc thớ. Nếu thái ngang thớ thì khi ra sản phẩm miếng thịt bò sẽ bị vụn.

2.

Sau khi thái thịt xong, mình đem ướp với nước mắm, đường, ngũ vị hương, dầu hào, tỏi băm, sả thái nhỏ, ớt bột, gừng và mật ong. Ướp càng lâu càng ngon, khoảng 8-12 tiếng.

3.

Ướp xong, mình cho vào nồi đun nhỏ lửa. Không cần cho nước đâu vì thịt bò sẽ tự tiết ra nước. Đun khoảng 20 phút – 30 phút, đến khi cạn nước là được.

4.

Sau khi đun thịt xong, mình cho thịt vào lò vi sóng sấy cho đến lúc thịt bò khô săn lại là xong. Nhà bạn nào không có lò thì có thể cho thịt bò vào chảo, rang khô là được.

5.

Qua 4 bước cực kỳ đơn giản chúng mình đã làm được món thịt bò khô rồi. Chúng mình có thể xé ra rùi vắt chanh vào, ăn ngon lắm. Hoặc để cả tảng, xé ăn dần cũng thích thú lắm.

Trả lời