CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN THỊT BÒ GÓI GIẤY BẠC NƯỚNG

11 5-Putino-Food

Món thịt bò gói giấy bạc nướng này mình được em gái hướng dẫn cách làm, nhìn khâu sơ chế dài dòng nhưng làm rất nhanh chỉ 10-15 phút là xong phần sơ chế. Sau đó cho vào lò nướng rồi làm việc khác, 60 phút sau lại đặt lại lò lần nữa, đến giờ là lấy ra ăn thôi.

THÀNH PHẦN

Thịt bò300 Gr
Muối1 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, thấm khô, cho dầu ăn tráng đều giấy bạc, cho bò vào giấy bạc. Ướp thịt bò: cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, ướp trong khoảng hơn 30 phút cho bò thấm gia vị.

2.

Túm các mép giấy bạc lên rồi bóp và gập mép lại sao cho gói giấy kín không bị thoát hơi ra. Khi nướng nước thịt sẽ chảy ra và thịt được ngâm trong nước sốt. Đặt lò 200 độ C thời gian 60 phút, đợi 5 phút lò nóng thì cho gói thịt vào nướng, hết thời gian 60 phút thì cài lò nướng thêm từ 40-60 phút.

3.

Vậy là bạn đã thực hiện xong cách làm món bắp bò gói giấy bạc nướng thơm ngon rồi, khi ăn bạn bỏ giấy bạc ra và ăn kèm rau củ quả cho đủ chất nhé. Đây là món nướng đơn giản nhưng cảm xúc mà nó mang lại thật khó tả. Hãy dành những giờ phút rảnh rỗi và những ngày cuối tuần cùng thưởng thức món ăn thơm ngon này với gia đình các bạn nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn này.

Trả lời