CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN SÚP BÁNH GẠO NẤU THỊT BÒ

20 3-Putino-Food

Canh súp bánh gạo nấu thịt bò hay còn gọi là Ddoek Mandu chính là món mừng năm mới của người Hàn Quốc. Người Hàn tin rằng cứ ai ăn một bát súp này thì sẽ được tặng thêm một tuổi. Vì thế mà họ thường ăn món súp bánh gạo này trong dịp năm mới đấy các bạn ạ. Tết sắp đến rồi, cùng học cách làm món súp này với mình để khám phá ẩm thực Hàn Quốc và đổi món cho mọi người nha!

THÀNH PHẦN

Xương ống bò1 Kg
Thịt bò500 Gr
Bánh gạo200 Gr
Hoành thánh200 Gr
Muối5 Gr
Tiêu5 Gr
Mè trắng5 Gr
Tỏi băm5 Gr
Trứng gà1 Quả
Hành lá băm5 Gr
Nước2.50 Lít

Hướng dẫn thực hiện

1.

Xương bò rửa thật sạch với nước lạnh. Bắc nồi nước lên bếp, cho xương vào nồi hầm cùng một chút muối trong khoảng 15-20 phút. Khi hầm, bạn nhớ hớt bỏ hết bọt nổi trên bề mặt đi nhé!

2.

Trong lúc hầm nước xương, bạn phi thơm tỏi rồi xào thịt bò cùng một chút muối, mè cho chín tái. Giờ thì cho nước hầm xương vừa nấu vào một chiếc nồi cùng thịt bò xào rồi nấu ở lửa vừa.

3.

Khi nước sôi trở lại, cho sủi cảo (hoặc hoành thánh tùy thích) vào nấu cùng luôn nha! Sau đó, bạn cho bánh gạo vào nấu thêm 5 phút. Cuối cùng, khi súp sôi trở lại, bạn nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp và cho trứng gà, rắc thêm hành, tiêu nhé!

4.

Bát súp nóng với vị tiêu cay nhè nhẹ không chỉ làm dịu lại cái lạnh của ngày Tết mà còn mang ý nghĩa rất may mắn đấy! Ăn bát súp này nghĩa là chúng mình sẽ được sống thêm một tuổi, sẽ có nhiều thứ thú vị hơn đang chờ đón chúng mình trong năm mới! Mời ba mẹ và ông bà ăn súp này và cầu chúc mọi điều may mắn sẽ tới với cả nhà nghen.

Trả lời