CategoriesChuyên mục Cùng Vào Bếp

PUTINO FOOD HƯỚNG DẪN BẠN NẤU MÓN GỎI THỊT BÒ ỚT CHUÔNG

26-Putino-Food

Món ăn vừa cung cấp một lượng lớn năng lượng, vừa giòn giòn, chua cay dễ ăn rất thích hợp cho một bữa trưa ngày hè nóng bức. Không những mùi vị mà cả màu sắc cũng khiến người thưởng thức thấy hấp dẫn đấy!

THÀNH PHẦN

Thịt bò200 Gr
Ớt chuông3 Trái
Hành tây1/2 Củ
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Hành tím băm1 Muỗng cà phê
Chanh1 Trái
Lá bạc hà15 Gr
Đậu phộng20 Gr
Nước mắm1 Muỗng cà phê
Đường trắng2 Muỗng cà phê
Giấm1 Muỗng canh
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, thấm khô sau đó cắt lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với tỏi băm nhỏ, tiêu, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh dầu ăn để khoảng 20 phút cho ngấm.

2.

Hành tây cắt múi cau mỏng, trộn với 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh giấm cho đỡ hăng. Rau thơm rửa sạch, để ráo nước.

3.

Ớt chuông xanh, đỏ, vàng rửa sạch. Sau đó cắt sợi vuông dài vừa ăn.

4.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1/2 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm hành tỏi. Để lửa to, cho thịt bò vào xào chín tới.

5.

Trộn thịt bò với hành tây, ớt chuông với 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê nước cốt chanh trong một cái chén. Nêm lại chua mặn ngọt cho vừa ăn. Cho các loại rau thơm vào trộn đều. Sắp gỏi ra đĩa hoặc chén. Rắc đậu phộng rang lên trên.

Trả lời