Sự kết hợp hương vị độc đáo của bò sốt vang, nho, mơ khô và bột quế làm cho món ăn thêm hấp dẫn hơn rất nhiều. Ăn với một chén cơm nóng thì còn gì bằng các bạn nhỉ?
THÀNH PHẦN
Dầu olive 2 Muỗng canh
Thịt bò400 Gr
Hành tây1 Củ
Gừng10 Gr
Tỏi băm1/2 Muỗng canh
Sốt cà chua200 ml
Rượu vang200 ml
Mật ong1 Muỗng canh
Bột quế1/2 Muỗng canh
Nho 25 Gr
Cơm6 Chén
Muối1 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Trái mơ25 Gr
Hạt nêm1/2 Muỗng cà phê
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê
Hướng dẫn thực hiện
1.
Thịt bò rửa sạch, cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Cho thịt bò vào xào với 2 muỗng dầu ôliu đến khi thịt khô.
2.
Gừng cạo sạch vỏ, hành tây bóc vỏ. Băm nhỏ gừng và hành tây.
3.
Sau đó, cho gừng, hành, tỏi vào xào cùng thịt, thêm cả 1/2 muỗng canh bột quế vào nữa. Tiếp đó, cho 200ml rượu vang vào.
4.
Thêm khoảng 2 ly nước, 200ml sốt cà chua và 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào đun nhỏ lửa trong 1 tiếng. Thêm 25g nho khô và 25g mơ khô vào.
5.
Cho cơm ra đĩa, sau đó cho phần sốt thịt bò lên trên. Khi ăn có thể trộn đều lên tùy thích.